10 ความลับของ “วิน ดีเซล”

6778

วิน ดีเซล เจ้าพ่อหนังระห่ำที่แสดงหนังมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง แต่บทบาทที่เป็นที่จดจำและสร้างชื่อเสียงให้กับเขานั้น คงจะหนีไม่พ้นหนังเรื่อง Fast and Furious ที่สร้างขึ้นมาถึง 7 ตอนแล้ว แน่นอนว่าหลายคนคงชื่นชอบผลงานของเขาเป็นอย่างมาก วันนี้เราเลยพามาล้วงความลับ 10 ความลับของ “วิน ดีเซล”  ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน…1. วิน ดีเซล มีน้องชายฝาแฝด
วิน ดีเซล มีน้องชายฝาแฝด 1 คนชื่อว่า พอล วินเซนต์ ซึ่งวินเองก็บอกว่า น้องชายของเขาหน้าตาคล้ายกับ พอล วอล์คเกอร์ ดาราที่ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious

2. ชื่อจริงของ วิน ดีเซล ไม่ใช่ วิน ดีเซล
วิน ดีเซล มีชื่อจริงคือ มาร์ค ซินแคลร์ แต่เขาเองได้ใช้ชื่อว่าวิน ดีเซล นับตั้งแต่ที่เป็นการ์ดรักษาความปลอดภัยในไนท์คลับที่ชื่อว่า Tunnel ในนิวยอร์ก

3. วิน ดีเซล เคยเป็นเซลล์ขายของทางโทรศัพท์มาก่อน
ก่อนที่ วิน ดีเซล จะมาเป็นนักแสดง เขาเคยทำงานเป็นเซลล์ขายของทางโทรศัพท์ โดยขายหลอดไฟและอุปกรณ์ต่าง ๆ อาชีพนี้ทำให้เขาสามารถเก็บเงินสะสมได้ถึง 50,000 ดอลลาร์เพื่อมาเป็นเงินทุนสร้างภาพยนตร์เรื่อง Strays ที่เขานำแสดงและเป็นผู้กำกับด้วย

4. วิน ดีเซล เคยเข้าเรียนเขียนบทมาก่อน
วิน ดีเซล เข้าเรียนที่ Hunter College ในวิชาการเขียนอย่างสร้างสรรค์ และที่นั่น เขาได้เริ่มเขียนบทภาพยนตร์เป็นครั้งแรก แต่เขาก็ลาออกมาหลังจากที่เรียนได้ 3 ปีเพื่อไปตามฝันที่ลอสแอนเจ

5. วิน ดีเซล เป็นคุณพ่อลูกสาม และยังตั้งชื่อลูกตาม พอล วอล์คเกอร์
วิน ดีเซล แต่งงานกับ ปาโลม่า จิมิเนซ นางแบบสาวชาวเม็กซิกัน และเขาก็มีลูก 3 คนคือ ลูกสาวชื่อ ฮาเนีย, ลูกชายชื่อ วินเซนต์ เรเลย์ และลูกสาวชื่อว่า พอลลีน ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งตามเพื่อนสนิทของเขาคือ พอล วอล์คเกอร์ ที่เสียชีวิต

6. วิน ดีเซล ได้ร่วมเล่นใน Saving Private Ryan เพราะสปีลเบิร์ก ประทับใจการแสดง
วิน ดีเซล ได้เข้าร่วมเล่นในภาพยนตร์เรื่องดัง Saving Private Ryan เนื่องจากสตีเฟ่น สปีลเบิร์ก ประทับใจการแสดงของเขาในภาพยนตร์เรื่อง Multi–Facial ที่เขาเล่นและกำกับเอง

7. ภาพยนตร์ที่วิน ดีเซล กำกับ เคยได้ฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์
หลังจากที่ วิน ดีเซล มาที่ลอสแองเจลิส เพื่อตามฝันด้านการเป็นนักแสดง แต่เขากลับประสบความล้มเหลว เขาจึงมุ่งหน้ากลับไปที่นิวยอร์ก และเขียนบทหนังสั้นเกี่ยวกับประสบการณ์ที่นักแสดงคนหนึ่งต้องไปแคสติ้งงาน หลายที่ แต่ไม่ผ่านสักที่ในเรื่อง Multi–Facial ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีทุนสร้างแค่ 3000 ดอลลาร์ แต่ได้ไปฉายไกลถึงเทศกาลหนังเมืองคานส์

8. วิน ดีเซล เป็นแฟนตัวยงของเกม Dungeons & Dragons
วิน ดีเซล เผยว่า เขาเป็นแฟนตัวยงของเกม Dungeons & Dragons เขาเล่นเกมนี้มากว่า 20 ปี และเขาเองยังได้รับเชิญให้เขียนคำ นิยมในหนังสือ 30 Years of Adventure : A Celebration of Dungeons & Dragons ซึ่งเป็นหนังสือฉลองครบ 30 ปีของเกม Dungeons & Dragons อีกด้วย

9. วิน ดีเซล เป็นดาราที่มีคนติดตามทางเฟซบุ๊กมากเป็นอันดับ 2
ความนิยมชมชอบในตัว วิน ดีเซล มีมากมายเหลือเกิน ถึงกับมีคนติดตามเขาผ่านเฟซบุ๊กกว่า 89,233,027 คน คน

10.เขาเคยออดิชั่นบทกะเทยแต่งหญิงมาแล้ว
วิน ดีเซล เคยไปออดิชั่นบทกะเทยแต่งหญิงในภาพยนตร์เรื่อง Flawless แต่เขาเองไม่ได้บทนั้นเพราะเขาดูแมนเกินไป และบทนั้นตกเป็นของฟิลลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน

นับว่าวิน ดีเซล เป็นหนึ่งในดาราที่มากด้วยความสามารถและประสบการณ์ ซึ่งเป็นเครื่องการันตีให้เขาได้โลดแล่นอยู่ในแวดวงฮอลลีวูดอย่างโดดเด่นจน ถึงทุกวันนี้

แถม 1 ข้อ

ในภาพยนต์พี่แกขับรถเก่งมาก แต่ในชีวิตจริง “วิน ดีเซล” ขับรถไม่เป็น

ขอบคุณข้อมูลจาก tcnnews.info

แบ่งปัน