เช็คด่วน!! ใครเลือดกรุ๊ป O คุณอาจเสี่ยงเป็นโรคเหล่านี้ได้ เช็คเลยด่วน!!!!

1847

บุคคลที่มีเลือดกรุ๊ปโอ ถือเป็นบุคคลกลุ่มพิเศษ เพราะว่าพวกเขาสามารถให้เลือดกับคนกรุ๊ปอื่นๆได้ (เม็ดเลือดแดงของกรุ๊ปโอ มีส่วนประกอบที่กรุ๊ปเลือดอื่นๆไม่มี) ก็คนกรุ๊ปโอก็สามารถรับเลือดได้จากคนที่มีเลือดกรุ๊ปเดียวกันเท่านั้นแต่กรุ๊ปโอนั้นมีแนวโน้มว่าจะมีการติดเชื้อพิเศษบางอย่างซึ่งหมายถึงว่า  แต่พวกเขายังมีคุณลักษณะที่เป็นความสามารถบางอย่างที่ทำให้พวกเขาโดดเด่นด้วย

1

ความสามารถของกรุ๊ป O 

คนกรุ๊ปโอ พวกเขามีทั้งความสามารถและได้ทั้งผลประโยชน์ เป็นกลุ่มที่มีความเป็นมืออาชีพสูงและสามารถเป็นศูนย์กลางให้หลายๆคนได้

เชื่อไหมว่าในประเทศญี่ปุ่นคนกรุ๊ปโอนั้นนายจ้างชาวญี่ปุ่นจะพิจารณาการรับคนเข้าทำงานของคนเลือดกรุ๊ปโอเป้นพิเศษเชียวละ  คนที่มีกรุ๊ปโอจะถูกมองว่าเป็นคนมีความสามารถ จงรักภักดี ใจเย็น ขยัน ระมัดระวังและทำงานเก่ง พวกเขาจะได้รับความเชื่อถือและเป็นที่วางใจมากกว่าคนเลือดกรุ๊ปอื่น

แต่ก็สามารถป่วยเป้นโรคเฉพาะทางได้มากกว่าเลือดกรุ๊ปอื่นได้เช่นกัน  ตัวอย่างเช่น เป็นแผล ต่อมไทรอยด์แตก ฮอร์โมนไทรอยด์มีระดับต่ำ และขาดแคลนไอโอดีน ความผิดปกติเหล่านี้อาจนำมาซึ่งผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์ ยกตัวอย่างเช่น น้ำหนักตัวมาก และบวมน้ำ

– สมาธิสั้นและไม่รอบคอบ เมื่อรู้สึกวิตกกังวลพวกเขาจะมีอารมณ์รุนแรง สมาธิสั้นและทำงานแบบสุกเอาเผากิน ไม่กินอาหารตามปกติ ขาดการทำกิจกรรมอย่างที่เคยทำ มีแนวโน้มว่าจะโชคร้าย และหากเป็นเช่นนี้ต่อไป ก็จะทำให้พวกเขาไม่สามารถต่อกรกับกระบวนการเผาผลาญที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ยกตัวอย่างเช่น ความต้านทานต่ออินซูลิน การควบคุมการกระทำและความหนาของต่อมไทรอยด์

นอกจากนี้พวกเขายังมีฤทธิ์กัดกร่อนในกระเพาะอาหารมากกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆ และมีแนวโน้มที่จะมีพัฒนามาเป็นแผลในกระเพาะอาหาร

คนที่มีเลือดกรุ๊ปโอควรอยู่ให้ห่างจากคาเฟอีนหรือสุรา คาเฟอีนสามารถเป็นอันตรายได้เมื่อมันทำให้ระดับอะดีนารีนเพิ่มขึ้น ซึ่งมันจะมีสูงมากเป็นพิเศษในกลุ่มคนที่มีเลือดกรุ๊ปโอ

ขอขอบคุณที่มา : khaozaza

Credit :  news.thaiza

แบ่งปัน