เป๊ะเว่อร์!! 6 อันดับครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย เปลี่ยนหน้าพัง ให้ปังได้แน่นอน

1517

หลายคนผิวแพ้ง่าย เพราะแต่ละคนมีปฎิกิริยาต่อสารแต่ละตัวไม่เหมือนกัน สำหรับคนที่แพ้ง่ายมากๆหากภูมิต้านทานต่ำร่างกายเรายิ่งทวีคูณเข้าไปอีก หรือ การแพ้เครื่องสำอางหลักๆ จะมีสองแบบด้วยกันแบบแรกคือ ‘แพ้แบบทั่วไป’ ไปคือพาทาไปปุ๊ปเราจะรู้สึกคันๆหรือว่าผิวเราเกิดการระคายเคืองนั้นเอง และสาวๆที่มี ‘อาการแพ้เกิดจากร่างการมีภูมิคุ้มกันที่ไม่แข็งแรง’ มากพอสาเหตุหลักๆของการเกิดผิวแพ้ง่าย เกิดจาการที่บางทีเราเครียดมากจนเกินไป อดนอน นอนไม่พอ กังวลหลายเรื่องมากจนเกินไป สภาพผิวก็ยิ่งแย่ลงไปอีก แถมยังทำให้ผิวมีกายมีอ่อนแออีกด้วย เราควรพักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำเยอะๆ เป็นการบำรุงผิวและรักษาความชุ่มชื่น

นอกจากนั้นเรา ‘ไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น’ สาวๆควรล้างน้ำด้วยอุณภูมิปกติเพราะจะทำให้ผิวกักเก็บน้ำได้ดี รวมไปถึงการปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วยการทาครีมกันแดดทุกวันเป็นประจำ และสารที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น คือ วิตามินเอและอีก ซึ่งสามารถหาได้จาก น้ำมันมะพร้าว หรือ มีส่วนผสมของอะโวคาโด โจโจบาออยล์ หรือ น้ำมันมะกอก เสริมสร้างเซลล์ผิว เผื่อเป้นเกราะป้องกันผิว

ครีมที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

อันดับที่ 6) Eucerin lipo-Balance Intensive Nourishing Cream

ครีมฟื้นฟูทำให้ผิวดูแข็งแรง เหมาะมากๆสำหรับสาๆวที่มีผิวแพ้ง่าย จะช่วยลดพวกผลผื่นได้ด้วยค่ะ สำหรับสาวๆบางคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือ่อนแอหลังจากทำเลเซอร์ ช่วยเสริมเป็นเกราป้องกันให้รักษาความชุ่มชื่ได้ด้วยค่ะ และอีกทั้งจะช่วยเรื่องรักษาสมดุลการสร้างทำมันหล่อเลี้ยงผิวเราจากธรรมชาติอีกด้วยยย และทำให้ผิวดูเรียบเนียมและสุขภาพดีขึ้น

fongdue-edit-4

อันดับ 5) La Roche-Posay Toleriane Ultra Light  ราคา 960 บาท

ครีมตัวดีต่อผิวแพ้ง่าย ลักษณะเนื้อครีมจะดูบางเบาทาแล้วซึมเร็ว ปราศจากสารกันเสียและแอลกอฮอล์และน้ำหอม ใช้แล้วสบายผิว ตัวนี้เป็นผิวที่เนื้อบางเบามากๆและไม่ทำให้ระคายเคืองอีกด้วยค่ะ เจ้าตัวเนื้อครีมจะเป็นเนื้อเหลวๆ บางเบาสามารถใซ้ได้เลยค่ะ และทำให้ผิวหน้ารู้สึกชุ่มชื่นไม่ได้รู้สึกแห้ง

screen-shot-2560-01-06-at-4.33.08-pm

อันเดับ 4 ) Laniege Water Sleeping Pack

มาส์กอันโด่งดังของ Laneige มาส์กตัวนี้เป็นมาส์กที่ใช่ก่อนนอนนั้นเอง ซึ่งมันจะซึมซาบผิวได้ดีมากๆ แบที่สำคัญผิวจะทำงาบำรุงและซึมซับได้ดีกว่าตอนที่เราใช้ครีมในตอนกลางวัน นอกจากที่จะทำให้ผิวชุ่มชื่นขึ้นได้แล้วที่สำคัญทำให้ผิวของดูสว่างขึ้นด้วย

เจ้าตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆที่ทำงานกลับบ้านดึก ไม่มีเวลาพักผ่อนต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึกตัวนี้ช่วยได้ค่ะ แต่ที่สำคัญตัวนี้ที่หลายสาวๆพูดเป็นเสียงเดียวกับว่ามันไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นสุดๆ ผลลัพท์เจ้าตัวนี้คือทำให้หน้าเนียนนุ่ม

fondue-edit-3

อันดับที่ 3) Clinique Moisture Surge Overnight Mask

เจ้าตัวคลีนีคถือว่าเป็นครีมที่ให้ ‘ความชุ่นชื่นหน้าดีมาก’ สามารถรับมือกับการฟื้นบำรุงผิวหน้าได้ดีมาก และมีส่วนผสมของพวก Shea Butter ช่วยผิวบางๆ และรอยดำเล็กด้วยน้าาา ซ่อมแซมเซลล์ใหม่ แต่งหน้าง่ายขึ้นหน้าดูฟูดูอิ่มขึ้น ตัวเนื้อครีมจะค่อนข้างเหนียวนิดหนึ่งค่ะ แต่รับรองเลยว่าตื่นมาแล้วหน้านุ่มมาก

screen-shot-2560-01-06-at-4.04.40-pm

อันดับที่ 2) Hada labo super hyaluronic acid

ฮาดะลาโบะ เจ้ามอยเจอร์ไรซ์เซอร์ที่โด่งดังและฮิตในหมู่สาวๆญี่ปุ่นและสาวไทย ตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นได้ดีระดับหนึ่งเลย รวมถึงตัวเนื้อครีมเค้าซึมง่ายมาก แถบจะเหมือนน้ำปล่าวเลยคือจะค่อนข้างเหลว เวลาใช้ต้องระมัดระวังนิดหนึ่ง แต่นี้เค้าจะใช้สารที่ชื่อว่า

Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นสารกักเก็บความชุ่มชื่น ทำให้ผิวหน้าไม่แห้ง แต่ก็ไม่ได้ช่วยเรื่องขาวกระจ่างใสอะไร ใช้ช่วยเวลาที่ต้องการการบำรุงที่อ่อนต่อผิวหรือช่วงที่ผิวบาง

fongdue-edit-2

อันดับ 1) Physiogel Cream

อันนี้เป็นประสบการณ์ตรงของเรานะ คุณหมอแนะนำเรากับคุณแม่ใช้ครีมตัวนี้เวลาหน้าบางหรือว่าแพ้อะไรมา เพราะเจ้าครีมตัวนี้จะไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ แต่ก็ไม่ได้ช่วยทำให้หน้าขาวกระจ่างใส จะเน้นให้ความชุ่มชื่นและช่วยเรื่องสิวซะมากกว่า แต่เจ้าตัวเนื้อครีม สาวๆบางคนอาจไม่ชอบก็ได้ เพราะว่าเนื้อเข้าจะข้นๆหน่อยและกลิ่นจะไม่ได้หอมมากซักเท่าไหร่

screen-shot-2560-01-03-at-4.16.06-pm

 

แบ่งปัน