เตือนภัย!! สำหรับคนที่ชอบให้ “กระดูก” น้องหมา! โปรดหยุดและดูข้อความนี้โดยด่วน!!

1547

สำหรับใครก็ตามที่เคยกินไก่จนเหลือแต่กระดูกและหลงคิดว่าหมามันจะชอบกินกระดูกล่ะก็ คุณกำลังคิดผิดนะครับ เพราะนั่นถือเป็นการสร้างความเสี่ยงในการทำลายกระเพาะของหมาจรจัดเอาได้ เพราะฉะนั้นแล้ว ขอให้คุณหยุดพฤติกรรมให้กระดูกกับสัตว์เลย ไม่ว่าจะเป็นหมาจรจัดหรือหมาที่คุณรักก็ตามdog453534 (1)

เนื่องจากในตอนนี้มีกรณีเผยแพร่ภาพไปทั่วโซเชียลออนไลน์ และเป็นประเด็นถึงเรื่องภาพน้องหมาได้รับการผ่าตัดเปิดท้องเพื่อเอาเศษกระดูกที่แตกจนเป็นเสี้ยวแหลมคม ซึ่งมันทิ่มแทงกระเพาะของน้องหมา มันจึงต้องผ่าตัดเอากระดูกแต่ละชิ้นออกมา ไม่อย่างนั้นคงได้เลือดคั่งตายแน่ๆ โดยนับว่าเป็นเหตุการณ์ที่เราคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว เพราะแทนที่เราจะได้ให้มันอิ่มท้อง แต่กลับเป็นการทำลายท้องของมันจะแทน

10417551_686335454813261_3836243119581734633_n

โดยทางสัตว์แพทย์ได้รีบช่วยเหลือผ่าตัดน้องหมา ด้วยการกรีดไปที่หน้าท้องและพยายามคีบเอาเศษกระดูกไก่ออกมา ซึ่งมันไม่ได้เข้าไปทำร้ายเฉพาะบริเวณกระเพาะอาหารเท่านั้น แต่ยังส่งผลไปถึงลำไส้อีกด้วย ทำให้ระบบขับถ่ายของมันผิดปกติและอาจเป็นเลือดได้  ฉะนั้นแล้ว ถ้าหากใครที่กำลังจะให้กระดูกหมาหรือคิดสงสารอยู่ก็อย่าเลือกให้กระดูกเลยครับ ควยให้พวกเนื้อหรืออาหารสุนัขจะดีกว่า ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อเจ้าน้องหมาด้วย แถมยังเป็นตัวช่วยบำรุงขนและร่างกายให้แข็งแรงได้อีกต่างหาก ยังไงก็ตาม แอดขอฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับหลายๆคนว่าอย่าพยายามให้กระดูกแก่น้องหมาเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นถ้ามันเคี้ยวจนแตกเป็นแหลมคมขึ้นมา จะกลายเป็นว่าเราทำร้ายมันทางอ้อมเอาได้นะ

ขอขอบคุณเครดิตข้อมูลและรูปภาพจาก  คาเธ่ย์ หมี

แบ่งปัน