น่าสงสารมาก!!! หมอทำคลอดถึงกับ “ผงะ” เด็กเกิดมามี “2 หัว” พอได้รู้ “ที่มา” ของอีกหัวเท่านั้นแหละ ทำเอา “ผวา” หนักกว่าเดิม !!!

1674

เรื่องราวสุดสยองเมื่อทารกแรกเกิด เกิดมาพร้อมอีกหัว !! แพทย์ต้องเร่งมือช่วยชีวิตทารกแรกเกิดในการผ่าตัด นับเป็นเคสที่หายากมากที่สุด ยังสยองไม่พอเมื่อได้รู้ที่มาของอีกหัวเท่านั้นแหละทำเอาผวาหนักกว่าเดิม !!35-3

แพทย์ในประเทศอินเดียถึงกับตกใจ เมื่อทารกแรกเกิด ออกมาพร้อมกับหัวอีกหัวที่มีตาหูจมูกปาก แถมยังมีมือซ้ายและข้อมือห้อยออกมาจากหน้าอกของหนูน้อยแรกเกิด

36-3

พวกเขาได้เรียกตัวเด็กมารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลเจเค โลน ฮอสพิทอล ซึ่งทีมแพทย์ได้ผ่าตัดอีกหัวออกในเวลา 4 ชั่วโมง นับว่าเป็นกรณีหายากที่สุด เพราะมีความซับซ้อนในการผ่าตัด ยิ่งได้รู้ที่มาของอีกหัวทำเอาสยองหนักกว่าเดิม !!

37-3

เพราะมันคือ “แฝดปรสิต” หมายถึงแฝดที่มีวิวัฒนาการที่ไม่สมบูรณ์ ตัวอ่อนแฝดหยุดการพัฒนาและตายไป แต่บางส่วนกลับมาเชื่อมต่อกับแฝดอีกคนที่รอด ซึ่งชิ้นส่วนของแฝดผีนี้สามารถเติบโตใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ โดยอาศัยเลือดของแฝดที่มีชีวิต
ตัวอย่างแฝดปรสิต

38-3

39-3

สำหรับหนูน้อยคนนี้นับว่าเป็นแฝดปรสิตที่เป็นเคสยากในการผ่าตัดเพราะส่วนหัวเชื่อมต่ออยู่ที่หน้าอก โดยอาศัยหลอดเลือด จากหัวใจและตับ ซึ่งเป็นเรื่องน่าแปลกใจที่พ่อแม่เด็กรู้ว่ากำลังมีฝาแฝดแต่ไม่รู้ว่าจะกลายเป็นแฝดปรสิต !!

40-3

ซึ่งเมื่อเห็นลูกสาวแรกเกิดของตัวเองเกิดมาเป็นแบบนี้พ่อกับแม่ถึงกับใจสลาย ซึ่งทีมแพทย์เป็นผู้โน้มน้าวให้ผ่าตัดแฝดปรสิตออกไปเพื่อช่วยชีวิตลูกสาวเอาไว้

แบ่งปัน