มองจากภายนอกที่นี่ดูสวยดี แต่ความจริงมันคือ “เกาะแห่งความตาย” ที่โหดที่สุดในโลก!!

1418

เมื่อพูดถึง ‘เกาะ’ ที่ไหนสักแห่ง เราก็มักจะนึกถึงธรรมชาติอันงดงาม และแดนสวรรค์แห่งการพักผ่อน แต่ที่บราซิลมีอยู่เกาะหนึ่ง ซึ่งมองจากภายนอกดูสวยดี แต่ทางรัฐบาลกลับสั่งห้ามไม่ให้ ‘มนุษย์ทั่วไปเข้าไปเหยียบย่ำ’ทำไมต้องห้ามกันล่ะ มันเป็นเขตสงวนหรอ…เปล่าเลย มันไม่ใช่แบบที่หลายคนเดากันไป ที่นี่มีชื่อว่าเกาะ IIha da Queimada อยู่ทางริมชายฝั่งบริเวณเซาเปาโล  ประเทศบราซิล และมันถูกขนานนามว่า ‘เกาะแห่งความตายที่โหดที่สุดในโลก’

นี่คือภาพวิวทิวทัศน์เมื่อมองจากภายนอก ดูสวยน่าเที่ยวใช่ไหมล่ะ แต่ปัจจุบันรัฐบาลอนุญาติให้แค่นักวิจัยระดับท็อป กับทหารเรือเข้าไปได้เท่านั้น

island1

ที่นี่ไม่ใช่ฐานลับหรืออะไรทำนองนั้น แต่ที่มันถูกเรียกว่าเกาะแห่งความตายก็เพราะว่าที่นี่มีงูที่น่ากลัวที่สุดในโลกนาม ‘Golden Lancehead Viper’ อยู่ซึ่งมันมีจำนวนมหาศาลจนทำให้ที่นี่ถูกเรียกว่า ‘เกาะงู’

island2

ความน่ากลัวของเจ้างูนี่อยู่ที่พิษมันรุนแรงกว่างูทุกชนิดบนโลกถึง 5 เท่า สามารถสังหารเหยื่อภายในพริบตา อย่างช้าภายในหนึ่งชั่วโมง ซึ่งบนเกาะแห่งนี้มีงูนรกนี้อยู่มากกว่า 4,000 ตัว!! (เฮ้ยเป็นไปได้เหรอ!?) และมันยังสังหารชาวบราซิลไปมากมาย กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้เสียชีวิตกรณีโดนงูกัด ล้วนตายด้วยพิษงูชนิดนี้

island3

หลายคนคงคาใจแน่ว่ามันมีมากขนาดนั้นได้ไง นักชีววิทยาและนักวิจัยงูระดับท็อปอย่าง Marcelo duarte  เล่าว่าที่นี่คุณงบงูแห่งหายนะได้ทุกๆ 1 ตารางเมตร เลยล่ะ ซึ่งเดิมทีย้อนกลับไปเมื่อ 11,000 ปีก่อน เกาะนี้เคยอยู่ติดกับผืนดินของเซาเปาโล

island5 island6

ทว่าเมื่อระดับน้ำทะเลเพิ่มสูงขึ้นมันก็ลอยแยกตัวออกมา ประกอบกับความจริงที่ว่าเกาะแห่งนี้แทบไม่มีสัตว์ที่ล่างูเลย ซึ่งนั่นทำให้งูหายนะผงาดและแพร่ขยายพันธุ์ไปทั่วเกาะ

island4

บางคนกล่าวกันว่าบางทีควรนำนักโทษที่โฉดชั่วมาปล่อยไว้ในเกาะนี้เลยทีเดียว แต่ก็ไม่เคยมีการทำเช่นนั้นเกิดขึ้น และความน่าสะพรึงกลัวเหล่านี้คือเหตุผลที่ทำให้ที่นี่ถูกเรียกว่าเป็นเกาะแห่งความตายที่โหดที่สุดในโลกนั่นเอง

ที่มา: elitereaders  รูปภาพ: Epic Wildlife

แบ่งปัน