ทริคนี้ช่วยได้!! 10 เคล็ดไม่ลับ การใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟน ที่ใครหลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน!!

688

สมาร์ทโฟนเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในชีวิตที่ขาดไม่ได้เลยในยุคปัจจุบัน ซึ่งเรื่องราวที่เรานำมาให้ชมในวันนี้นั้นเป็นเคล็ดลับการใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่หลายคนอาจจะมีปัญหากับมัน หรือแก้ปัญหา จนช่วยให้ หลายๆอย่างดูง่ายขึ้น1. ก่อนไปช้อปปิ้ง

photo_pantry

ปัญหาของคุณแม่บ้านที่ชอบลืมว่าต้องการจะซื้ออะไรเข้าบ้านบ้างจะหมดไป เพียงแค่คุณใช้กล้องโทรศัพท์ถ่ายภาพไว้ก่อนที่จะออกไปซื้อของ

2. สัญญาณหาย

airplane_mode

หลาย ๆ คนทำเมื่อโทรศัพท์ไม่มีสัญญาณก็คือปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ แต่มันมีวิธีที่ง่ายกว่านั้น แค่คุณเปิดโหมดเครื่องบินประมาณ 4-5 วินาที แล้วก็ปิด แค่นี้ก็ทำให้สัญญาณโทรศัพท์ของคุณกลับมาดีเหมือนเดิมได้แล้ว

3. ปลุกแล้วไม่ตื่น

wakeup

หลายคนที่เคยเจอกับปัญหานี้ คุณลองเปลี่ยนเป็นตั้งปลุกแล้วนำโทรศัพท์ไปใส่ไว้ในแก้วใบใหญ่ ๆ ดูสิ บอกได้คำเดียวลั่นห้องแน่นอน

4. ที่เก็บหูฟัง

ear_buds_macbook

เคล็ดลับนี้สำหรับผู้ใช้ Macbook เท่านั้น โดยหน้าจอของ Macbook นั้นสามารถใช้หูฟังแปะไว้ได้

5. เปิดแผนที่แล้วเปลืองแบต

travel_direction

GPS ในโทรศัพท์เปิดแล้วจะทำให้เปลืองแบตเตอรี่อย่างมาก วิธีที่จะทำให้ประหยัดแบตเตอรี่ได้ก็คือเมื่อเปิดแผนที่แล้วให้กดบันทึกหน้าจอเอาไว้ หลังจากนั้นก็ใช้การดูภาพแทน

6. หูฟังข้างซ้ายและข้างขวา

earphone_tips

วิธีที่จะทำให้แยกหูฟังด้านซ้ายกับด้านขวาออกได้อย่างง่าย ๆ ก็คือ ใช้ยางหูฟังข้างละสี หรือจะเป็นการทำตำหนิอย่างอื่นก็ได้เหมือนกัน

7. ซื้อของลดราคา

deal_screenshot

เมื่อคุณเห็นของใช้ลดราคาในอินเตอร์เน็ตแล้วจะเข้าไปซื้อแต่ภายในร้านไม่ค่อยมีสัญญาณ เคล็ดลับแก้ปัญหาง่าย ๆ ก็คือ กดบันทึกหน้าจอก่อนที่จะเข้าไปในร้าน

8. โทรศัพท์หาย

lock_screen

การตั้งภาพพื้นหลังให้เป็นข้อมูลชื่อและเบอร์โทรคนที่ติดต่อได้นั้น จะทำให้คนที่เจอโทรศัพท์สามารถติดต่อกับคุณได้ง่ายเมื่อคุณทำโทรศัพท์หาย

9. ชาร์จแบตเร็วขึ้น

airplane_mode2

เปิดโหมดเครื่องบินแล้วจะทำให้ชาร์จแบตโทรศัพท์ได้เร็วขึ้น

10. ไม่มีที่ชาร์จแบต

usb_charger

เมื่อที่ชาร์จแบตของคุณหายหรือหาไม่เจอ แต่ต้องการที่จะชาร์จแบตในตอนนั้น เคล็ดลับแก้ปัญหาง่าย ๆ คือ หลังโทรทัศน์รุ่นใหม่ ๆ จะมีพอร์ต USB ที่สามารถชาร์จแบตโทรศัพท์ได้อยู่ด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thekrazycouponlady,Baabin
แบ่งปัน