คาดไม่ถึง!! ชายหนุ่ม “ท้องโต” ผิดปกติ! ถูกหามส่งไอซียู กลับเจอสิ่งนี้ในท้อง ถึงกับสยอง!!

735

วันนี้เราขอนำเสนอเคสผู้ป่วยชายที่ทำเอาวงการแพทย์แทบสั่นสะเทือน เมื่อชายหนุ่มอายุ 36 ที่ชื่อว่านาม ซันจู ภากัต จากประเทศอินเดีย มีร่างกายที่ผอมบาง แต่ท้องของเขากลับโตจนผิดปกติimage-ACF7_58F46851

นายซันจู ภากัต

นายซันจูปล่อยให้ท้องโตมาเป็นเวลานาน จนวันหนึ่งเขาเกิดหายใจไม่ออก จึงถูกหามตัวส่งโรงพยาบาล โดยหมอโรงพยาบาลทาทา เมโมเรียล ในเมืองมุมไบ วินิจฉัยเบื้องต้นว่าเขาอาจมีเนื้องอกขนาดใหญ่อยู่ภายในช่องท้อง จึงเตรียมจะทำการผ่าตัดเปิดช่องท้องเพื่อนำก้อนเนื้อดังกล่าวออกมา

แต่ทันทีที่ผ่าท้องและล้วงมือเขาไป หมอก็ต้องช็อกหนัก เมื่อมี “ของเหลว” จำนวนมากทะลักออกมา และศัลยแพทย์แจ้งว่าภายในช่องท้องเต็มไปด้วยกระดูกจำนวนมาก ก่อนจะดึง “แขน” ข้างหนึ่งออกมาได้ ตามด้วยชิ้นส่วนมนุษย์อื่นๆ อาทิ แขนข้างที่เหลือ เส้นผม กราม อวัยวะเพศ นิ้วมือนิ้วเท้าซึ่งมาเล็บยาวออกมาด้วย!!

image-0337_58F46851

แฝดปรสิต จากเคสของนาย นเรนทรา กุมาร์ ชาวอินเดีย

อย่างไรก็ตาม หลังการผ่าตัด ทีมแพทย์ก็ได้สรุปว่า สิ่งที่อยู่ในท้องของชายคนนี้คือ แฝดเพศชายอีกคนของเขานั่นเอง ซึ่งทางการแพทย์เรียกว่า แฝดปรสิต (Fetus in fetu) ทั้งนี้หลังนำเอาแฝดของเขาออกไป นายซันจูมีอาการดีขึ้น น้ำหนักตัวลดลงจาก 90 กิโลกรัมเหลือเพียง 39 กิโลกรัม พร้อมยืนกรานกับทางแพทย์ว่าจะไม่ขอดูสภาพคู่แฝดของตนเอง แม้จะเติบโตมาด้วยกันกว่า 36ปีก็ตาม

image-FF6C_58F46851

ภาพแฝดปรสิต จากเคสผ่าตัดในประเทศอียิปต์

ภาพจาก mysteriousfacts, Sanjay Pandey, indianpediatrics
ขอบคุณข้อมูลจาก mysteriousfacts, abcnews / kapook /

แบ่งปัน