8 สิ่งของ ยอดฮิต!! ไว้มอบให้กันตอนที่ จบ ม.ปลาย!! ดูเลยห้ามพลาด

1583

ทุกโรงเรียนที่พี่ๆน้องๆ อยู่ร่วมกันมายาวนานกว่า 6 ปี จะร่วมกันจัดกิจกรรมวันน้องส่งพี่ วันปัจฉฉิม หรือวันอำลานี้ขึ้น เพื่อจดจำเรื่องราว และให้กำลังใจกับรุ่นพี่ที่จบการศึกษา และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั้น คือการมอบสิ่งของแทนใจและคำพูดว่ามิตรภาพนี้จะไม่มีวันจางหาย ถ้าเป็นสมัยก่อนจะนิยมเขียนข้อความลงบนเสื้อนักเรียน…เเละก็มีสิ่งของ 8 อย่าง ยอดฮิต ที่สำหรับไว้ให้ นักเรียนที่จบ ม6 จะมีอะไรมั่งไปดู…..

 

118326707

1.มงกุฎ

มอบมงก่อนจบให้กับรุ่นพี่ ไม่ว่าจะเป็นมงกุฎดอกไม้ มงกุฎแบบพระราชา หรือไม่ก็เป็นหมวกปาร์ตี้แทน

2.สายสะพาย

เมื่อมีมงกุฎแล้ว ก็ต้องมีสายสะพายด้วยสิ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเขียนคำว่า “Congratulation”

3.พวงมาลัย

ตามมาด้วยพวงมาลัย มีทั้งแบบดอกดาวเรืองเหมือนหาเสียง และริบบิ้นแบบสาวรำวง บางโรงเรียนก็เป็นกระดาษนำมาเย็บติดเป็นพวงมาลัยคล้องคอแบบริบบิ้น รุ่นพี่คนไหนสวยคนไหนหล่อ คนไหนมีคนชื่นชอบเยอะ หรือป็อปปูล่าสุดในชั้นปี ก็ได้พวงมาลัยเต็มคอกันไป

S__1458240-768x511 (1)

4.ช่อดอกไม้

วันจบการศึกษาของนักเรียนม.ปลายสมัยนี้ ฟิวบรรยากาศไม่แพ้การเรียนจบมหาวิทยาลัยเลยนะคะ ทั้งช่อดอกไม้ขนาดและแบบต่างๆ

5.หนังสือรุ่น

ก่อนจบ ก็ต้องนัดรวมกลุ่มเพื่อนแต่ละห้อง มาถ่ายภาพเก็บความทรงจำมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่แน่นแฟ้นไว้ดูยามคิดถึง ถึงแม้ต่างคนจะไปเดินตามความฝันคนละเส้นทาง แต่เมื่อคิดถึงช่วงมัธยม เราก็สามารถหยิบหนังสือรุ่นเนี่ยแหละขึ้นมาดูได้ เดี๋ยวนี้น้องๆ เขาก็จ้างชาติภาพฝีมือดีมาถ่ายให้ด้วย

yearbook_08_b

6.ลูกโป่ง

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยสร้างสีสันวันงานได้อย่างดี แถมไว้เป็นพร็อพถ่ายรูปสวยได้อีกเพียบ

7.รูปภาพ

รุ่นพี่บางคนที่ป๊อปปูล่ามากๆ ก็จะมีน้องๆ ทำภาพมาให้ บางคนทำใส่กรอบรูป หรือทำภาพเป็นจิ๊กซอว์ บางคนทำมาเป็นป้ายห้อยคอให้กับพี่ๆ

8.สติ๊กเกอร์

สุดท้ายสติ๊กเกอร์หัวใจ ได้ฟิววันวาเลนไทน์สุดๆ เป็นของหาง่ายแถมแปะให้รุ่นพี่ได้อย่างทั่วถึง แถมราคาไม่แพงอีกด้วย หากรักใครมากก็แปะหัวใจให้มากหน่อยละกัน

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลเเละรูปภาพจาก teen.mthai.com/ เเละรูปข้างต้นที่กล่าวมา

แบ่งปัน