โป๊ะแตก!! หนุ่มยากจนถูกลูกคนรวย “ทิ้ง” แต่ 10 ปีต่อมาเจอกันอีกครั้ง..สาวถึงกับผงะ เมื่อรู้ว่าเค้าเป็นยังไง!?

748

เรื่องราวที่น่าเศร้าสำหรับหนุ่งยากจน ลงรักผู้หญิงเป็นลูกคนรวย โดยถูกหญิงทิ้ง เพราะเค้าเป็นเด็กจน เรื่องราวเป็นยังไง…เรามาดูกัน.. จุดเริ่มต้นของเรื่องคือ เด็กหนุ่มคนหนึ่งได้มีความรักเกิดขึ้นกับลูกสาวคนรวย(ฐานะทางบ้านดีกว่ามาก) เขาได้พยายามทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจเธอ และต้องการจะขอเธอแต่งงาน แต่… ทางฝ่ายผู้หญิงได้ตอบปฏิเสธอย่างไม่มีเยื่อใย คำพูดที่เธอได้พูดกับเขาคือ1

Girl : เงินเดือนของเธอเทียบเท่าได้แค่รายจ่ายรายวันของชั้นเอง แล้ว… เธอจะมาคาดหวังให้คนอย่างฉันไปแต่งงานกับคนอย่างเธอ อย่างนั้นหรือ? ไม่มีวันที่ฉันจะรักเธอได้หรอก… ตลอดชาตินี้… ลืมฉันไปซะเถอะ!! แล้วไปหาผู้หญิงที่มีฐานะใกล้เคียงกันกับนาย

2

** สิ่งที่เราต้องคิดตามและมักจะเป็น “จริง” เสมอ อย่างหนึ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้มาโดยตลอด คือ เรื่องค่านิยม ความเหมาะสมกันในหลายๆ เรื่อง

(1) ฐานะทางบ้าน

(2) ชื่อเสียง

(3) ฐานะทางสังคม (งานที่ทำ, ตำแหน่งหน้าที่ ฯลฯ)

(4) นิสัยใจคอ (เข้ากันได้กับตนเอง และทุกคนรอบข้างทางบ้านและเพื่อน)

ถ้อยคำพูดจาดูถูกทิ่มแทงที่หญิงสาวได้พูดกับชายหนุ่มในวันนั้น ไม่ว่า… มันจะเจ็บปวดเท่าไหร่ แต่.. เขาก็ยังลืมเธอไม่ลง และมันก็เหมือนเรื่องที่น่าแปลกใจ 10 ปีต่อมา… ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันโดยบังเอิญอีกครั้งในห้างสรรพสินค้าหล่อนคนนั้นจำผู้ชายที่ครั้งนึงเคยเป็นเด็กหนุ่มยากจนที่มาจีบและขอเธอแต่งงานได้ทันที เธอเอ่ยทักทายก่อน

Girl : เฮ้!! เป็นไงบ้าง? ตอนนี้ฉันได้แต่งงานกับผู้ชายฉลาดๆ และเงินเดือนเขาก็สูงถึง 15,700 ดอลลาร์ ด้วยล่ะ!? ตอนนี้.. นายสู้แฟนของฉันได้ไหมล่ะ?

และนี่ก็เป็นอีกครั้ง… ที่เธอทำให้เขาเจ็บ ในแววตาของชายหนุ่มมีแต่ความเศร้า ในช่วงเวลาเพียงไม่นาน สามีของเธอก็เดินเข้ามาเจอกับทั้งสองคน แต่.. ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะได้ทันพูดอะไร สามีของเธอก็จำหน้าผู้ชายที่อยู่ตรงหน้าได้ และเริ่มคุยกับเขาก่อน

“ท่านครับ… สวัสดียามบ่ายครับท่าน ท่านคงได้พบกับภรรยาของผมแล้ว”

“สวัสดีครับ เอ่อ… คุณคือ?” (เด็กหนุ่มที่เคยยากจนตอบ)

“ผม… คาร์เตอร์ ครับ”

จากนั้น… สามีที่เพิ่งจะแนะนำตัวเองก็บอกให้ฝ่ายหญิงทักทายชายคนที่เธอเพิ่งจะคุยด้วย

“ที่รัก… ผมอยากจะแนะนำให้รู้จักกับเจ้านายของผม ตอนนี้เขาเป็นเจ้าของ Project มูลค่า 100,000,000 ดอลลาร์ ที่ผมทำอยู่!!”

3

หล่อนแทบเป็นลม!!?? แต่… ชายหนุ่มที่อยู่ตรงหน้าก็ทำเพียงแค่ “ยิ้ม” จากนั้นก็บอกว่า “ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ คุณคาร์เตอร์ แต่ผมมีประชุมสำคัญ… คงต้องขอตัวก่อน ยังไงก็ขอให้คุณทั้งสองคนมีความสุขมากๆ นะครับ”

จากนั้น.. อีกสักพักทันทีที่เขาเดินจากไป ทั้งคู่ก็เริ่มบทสนทนาอีกครั้ง

“นั่น… เจ้านายของคุณ จริงๆ หรือคะ!!? ”

“ใช่จ้ะที่รัก เค้าเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตนมาก แต่เรื่องราวเบื้องหลังของเขานั้นมันน่าเศร้ามาก มีคนบอกผมว่า ครั้งหนึ่งเขาเคยถูกผู้หญิงทิ้งตอนที่ยังยากจนอยู่ และนับจากนั้นเขาก็ทุ่มเททำงานหนัก แล้วเขาก็เป็นคนฉลาดมาก ซึ่งนั่นทำให้เขาประสบความสำเร็จ และท้ายที่สุด ตอนนี้เขาเป็นเศรษฐีระดับต้นๆ ที่มีเงินเดือนเดือนละหลายล้านเหรียญ (สหรัฐฯ) แต่โชคไม่ดีที่เขาเองนั้นยังคงลืมผู้หญิงคนนั้นไม่ได้ และนั่นทำให้เขายังไม่แต่งงานจนถึงทุกวันนี้ บอกตามตรงนะ ว่าผมเสียใจแทนผู้หญิงคนนั้นมาก ถึงแม้ว่าจะไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร? แต่ถ้าเธอคนนั้นได้แต่งงานกับเจ้านายของผม ป่านนี้คงจะสบายไปตลอดชาติแล้ว”

4

ฝ่ายหญิงได้ยินอย่างนั้นก็พูดอะไรไม่ออก แล้วสำหรับคุณล่ะ คุณคิดอย่างไรกับเรื่องราวนี้..

แบ่งปัน