รู้เลยว่าใครอ่าน “ไลน์กลุ่ม!!” เป็นเเบบนี้นี่เอง..เราก็โง่มาตั้งนาน!!

12609

และนี่เป็นอีกปัญหาคาใจของผู้ใช้แบบสนทนากลุ่มไลน์ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ว่า “ใคร” กำลังอ่านข้อความที่เราสนทนาอยู่ เพราะบางครั้งมีคนชอบแอบอ่านแล้วไม่ยอมตอบ ทำให้เราไม่ทราบว่าใครกำลังซุ่มอยู่นั้นเองวันนี้เราจึงนำเคล็ดลับดีๆจากเว็บไซด์  atimedesign  มาให้ทุกคนได้ลองไปทำกัน ซึ่งวิธีดังกล่าวสามารถทำให้เราเห็นรายชื่อ คนที่อ่านข้อความแล้ว เอาละจะขั้นตอนวิธีอย่างไร ไปศึกษาพร้อมๆกันเลย…รู้เลยว่าคือใคร5555

line03

Untitled-23(10)

ขั้นตอนที่ 1 เราต้องทำการดาวน์โหลดแอพ Line lite ที่เป็นแอพในเครือเดียวกับบริษัทไลน์นี่แหละ ซึ่งเจ้าแอพนี้ไม่มีให้ดาวน์โหลดในประเทศไทย (ยังไม่ได้เปิดให้ใช้บริการ) แต่เราสามารถติดตั้งโดยใช้ไฟล์ APK (เฉพาะ Android) ได้

ขั้นตอนที่ 2 เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้วให้เปิดไฟล์ หลังจากนั้นก็ให้เปิดอนุญาติติดตั้งแอพภายนอก (สำหรับบางคนอาจเปิดไว้แล้วจะข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย)

ขั้นตอนที่ 3 ล็อกอินเข้าสู่ระบบ วิธีการเหมือนไลน์ปกติทุกประการ แต่การล็อกอิน line lite นั้นจะทำให้ประวัติการสนทนาครั้งก่อนๆ หายทั้งหมด และไลน์เวอร์ชั่นปกติจะใช้งานไม่ได้สำหรับบนมือถือ

ขั้นตอนที่ 4  เมื่อล็อกอินเสร็จเรียบร้อย ก็ลองแชทแบบกลุ่มดู เมื่อเราพิมพ์ข้อความไปแล้วมีคนอ่าน แต่ไม่ได้ตอบมา ให้เรากดตรงจำนวนคนที่อ่าน ก็จะปรากฎรายชื่อและรูปคนอ่านขึ้นมา ทีนี้เราก็สามารถรู้ได้แล้วว่าใครที่อ่านแชทของเราบ้าง

Untitled-24(13)

 

 

credit  : Dosa  www.atimedesign.com  www.atimedesign.com

แบ่งปัน