โครตพีค!! สามีภรรยาคู่หนึ่ง “แต่งงานกัน” แต่ภรรยาไปท้องกับคนอื่น!! แล้วสามีกลับทำแบบนี้!? บอกเลยว่าเซอร์ไพส์มาก

669

เป็นคุณจะทำยังไงถ้าหากว่า แฟนของคุณบอกว่า เผลอมีอะไรกับคนอื่น คุณจะทนอยู่กับความไม่เชื่อใจนี่ได้มั้ย หรือว่าคุณจะยอมให้อภัยคนที่คุณรักกันล่ะ เชื่อว่าสำหรับทุกคนมันเป็นการตัดสินใจที่ค่อนข้างยาก ถ้าเรายอมให้อภัยเค้า เราจะมั่นใจได้ยังไงว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีก หรือ เราจะเลือกทิ้งเค้าดี แต่นั่นคือคนที่เรารักนะ เรื่องนี้ได้เกิดกับผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งแฟนสาวของเขาดันไปมีความสัมพันธ์แบบ One night stand กับคนอื่นและเธอเกิดตั้งท้องขึ้นมา ลองมาฟังเรื่องราวของเขากันเถอะ“ภรรยาและผมรู้จักกันมากว่า 5 ปี อยู่ด้วยกันมา 3-4 ปี  เธอเป็นคนทางยุโรปตะวันออกย้ายมาที่นี่เพื่อเรียนหนังสือ แต่เรียนไม่จบ เธอออกจากหลักสูตรและระหว่างที่เราเดทกัน เธอก็ย้ายมาอยู่กับผม เราวางแผนแต่งงานมาซักพักหนึ่งแล้ว ทางครอบครัวของผมก็ชอบเธอมาก ทุกๆอย่างดูไปได้ด้วยดี และไม่นานผมก็รู้ว่าเธอตั้งท้อง ผมก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะ ถึงแม้บางครั้งผมจะใช้ถุงยางแต่บางครั้งผมก็ใช้วิธีอื่นแทน ท้ายที่สุดผมกับเธอก็แต่งงานกัน ผมรู้สึกรักผู้หญิงคนนี้มากๆ

Young couple with problems

แต่ว่าพอหลังแต่งงาน ผมรู้สึกพฤติกรรมของเธอดูแปลกๆไป เหินห่างกับผมมากขึ้น ในที่สุดเธอก็ยอมเปิดปากพูดความจริงกับผมว่า เด็กในท้องอาจไม่ใช่ลูกของผม เธอร้องไห้อย่างหนัก เอาแต่พร่ำขอโทษ และบอกรักผม ผมเชื่อว่าเธอหมายความแบบนั้นจริงๆ เธอเล่าว่า เธอไปงานปาร์ตี้กับเพื่อน เธอเมามากและเธอก็มีความสัมพันธ์กับใครคนหนึ่ง ซึ่งตัวเธอเองนั้นก็จำหน้าผู้ชายคนนั้นไม่ได้

2

ผมรู้สึกหนักอึ้งอย่างบอกไม่ถูก ไม่รู้จะพูดอะไรกับเธอ แต่ยังไงก็ต้องตรวจว่าผมเป็นพ่อของเด็กในท้องหรือไม่ ณ เวลานั้น ผมก็ไม่รู้จะต้องทำยังไงถ้าเด็กในท้องไม่ใช่ลูกของผม และเมื่อผลตรวจออกมาเด็กไม่ใช่ลูกของผมจริงๆด้วย ผมแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่า ภรรยาของผม นอกใจผม และยังท้องกับคนอื่นอีกด้วย ผมไม่รู้จะทำยังไง ส่วนหนึ่งของผมมั่นใจว่า ผมรักเธอและเธอก็รักผม แต่ผมก็ไม่สามารถจะรับมือกับเหตุการณ์แบบนี้ได้

Man with hand on head

ผมไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงถ้าผมทิ้งเธอไป เธอไม่มีรายได้ ไม่มีครอบครัว มีเพียงเพื่อนไม่กี่คน และต่อไปเธอก็ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ซึ่งนั่นจะทำให้เธอมีปัญหาแน่ๆ ผมรู้สึกสับสนมาก ผมจึงไปหาที่เงียบๆ และที่ที่ผมไปก็คือ โบสถ์  ผมนั่งขอความช่วยเหลือจากพระเจ้า จนมีคู่ชายหญิงชราคู่หนึ่งสังเกตเห็นผม และเข้ามาถามว่าผมเป็นอะไร ผมร้องไห้ ผมเล่าเหตุการณ์ให้พวกเขาฟัง ซึ่ง ณ ตอนนั้นผมก็ไม่รู้ว่า ผมเล่าเรื่องส่วนตัวให้คนแปลกหน้าฟังได้ยังไง แต่ผมก็ทำไปแล้ว พวกเขาบอกผมว่า หากผมรักเธอจริงๆ ผมก็ควรให้อภัยเธอ และยอมรับเด็กในท้องเธอซะ หากว่าเธอไม่ได้ตั้งใจให้เหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้น เราก็ควรให้โอกาสเธอ พวกเขาอบอกผมอีกว่า ผมควรที่จะเข้มแข็ง และไปอยู่กับเธอในตอนที่เธอต้องการผมมากที่สุด เพราะ ความรักก็คือการที่เราได้อยู่กับคนที่เรารักไม่ว่ายามสุขหรือทุกข์ พวกเขายังบอกอีกว่า พวกเขาเข้าใจว่านี่เป็นเรื่องยากสำหรับผม แต่ดูเหมือนพวกเราเป็นคู่ที่ดีและจะเป็นพ่อแม่ที่ดีสำหรับเด็กที่กำลังจะเกิดมาได้ ณ ตอนนั้นที่ไหนซักแห่งในหัวใจของผมเริ่มเปิดรับคำแนะนำนี้และสุดท้ายผมก็พบคำตอบ

Young happy family of three having fun together outdoor. Pretty little daughter on her father back. Parents and girl look happy and smile. Happiness and harmony in family life. Family fun outside.

ผมอยากจะบอกว่า ณ ปัจจุบันนี้ ผมมีลูกที่แสนน่ารักซึ่งตอนนี้กำลังจะเข้าโรงเรียน และผมมีภรรยาที่รักและดูแลผม ทำให้ผมและครอบครัวมีความสุขในทุกๆวันของชีวิต ”

แบ่งปัน