10 ข้อต้องห้าม !! “ในประเทศรัสเซีย” ถ้าผ่าผืนชีวิตนี้ได้ถึงจุดจบ เเน่!!

2058

ทุกประเทศล้วนมี กฏเเละข้อห้าม ของประเทศนั้น วันนี้เราจะมาเผย 10 เรื่องต้องห้ามในรัสเซีย…ที่หากใครฝ่าฝืนอาจติดคุก หรือ ชีวิตไม่เป็นสุขเเน่ๆ!!Red-Square-Moscow-Russia

ท่านผู้นำปูตินไม่ใช่คนตลก : ชาวเน็ตทั้งหลายคงคุ้นเคยกับ Meme สนุก ๆ ที่ใช้หยอกล้อกันไปมาเป็นอย่างดี ทราบหรือไม่ว่าที่รัสเซีย มีกฎหมายบังคับไม่ใช่ชาวเน็ตรัสเซียใช้ Meme ล้อเลียนหรือพาดพิงบุคคลสำคัญทางการเมืองของประเทศโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ไม่เช่นนั้นอาจได้รับโทษหนักนะเออ!

มาตรการตอบโต้ : หลังจากวิกฤตการณ์ไครเมียร์ ทางการรัสเซียได้ถูกบอยคอตจากชาติตะวันตก ท่านผู้นำปูตินของเราไม่ยอมอยู่เฉย เลยตอบโต้ด้วยการสั่งห้ามนำเข้าสินค้าอุปโภคบริโภคจากยุโรปโดยเฉพาะสบู่และอาหารอย่างเด็ดขาด พร้อมชี้ว่าสินค้าเหล่านี้มันมีสารพิษตกค้างอีกด้วย!

เพศศึกษา : แทบไม่น่าเชื่อว่าโรงเรียนในรัสเซียไม่มีการสอนวิชาเพศศึกษาแก่เด็ก ๆ ทางการรัสเซียบอกว่าเรื่องดังกล่าวไม่เหมาะสมกับเยาวชน อย่างไรเสียรัฐบาลก็ไม่ได้ปิดกันซะทีเดียว โดยการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนอ่านวรรณกรรมของ Tolstov and Chekov แต่ปัญหาคือหนังสือของศิลปินทั้งสองท่านนี้มันเป็นงานเขียนเกี่ยวกับสงครามและโศกนาฏกรรมนะซิ!

อนุรักษ์ภาษาดั้งเดิม : ปี ค.ศ.2014 ปูตินได้ออกมาประกาศว่า ภาษารัสเซียกำลังถูกคุกคามโดยวัฒนธรรมตะวันตก ดังนั้นจึงประกาศกร้าวว่านับจากนี้ไป สื่อมวลชนในรัสเซียต้องรับผิดชอบร่วมกัน เนื่องจากมองว่าสื่อสมัยใหม่อย่างอินเตอร์เน็ตกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูง โดยกล่าวว่าหากใครฝ่าฝืนจะต้องถูกปรับเงินเป็นการลงโทษ

การรบที่ไครเมียร์ : ในวิกฤตการณ์ไครเมียร์ มีทหารรัสเซียจำนวนหนึ่งเสียชีวิตจากการสู้รบ เพื่อเป็นการปิดข่าว ท่านผู้นำปูตินเลยสั่งห้ามประชาชนกล่าวถึงทหารที่เสียชีวิตจากการสู้รบโดยเด็ดขาด หากใครฝ่าฝืนต้องถูกลงโทษ

ชุดชั้นใน: ทางการรัสเซียออกมาแบนชุดชั้นในที่มีลวดลายเกินความจำเป็น โดยเฉพาะชุดชั้นในจากค่ายดัง Victoria Secret เนื่องจากกลัวว่าแบรนด์เหล่านี้จะมาแย่งรายได้จากแบรนด์สัญชาติรัสเซีย และมองว่าชุดชั้นในเหล่านี้ทำมาจากใยสังเคราะห์ที่ไม่ปลอดภัย

เด็กอีโม : การเป็นเด็กอีโมในรัสเซียถือว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย โดย ปธน.ปูตินอธิบายว่า ‘มันเป็นแฟชั่นที่ไม่เหมาะสมกับวัยรุ่น’ แต่เมื่อมีนักข่าวจากตะวันตกสอบถามเรื่องวัยรุ่นชาวรัสเซียหัวเกรียนอีโมจ๋ากำลังประท้วงทางการสหรัฐ ทั่นผู้นำปูตินกลับไม่พอใจซะงั้น สองมาตรฐานนี่หว่า!

เพศที่สาม : เพศที่สามหรือเพศทางเลือกคือสิ่งผิดกฎหมายของรัสเซีย หากคุณมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศหรือจัดกิจกรรมเกี่ยวข้องกับเพศที่สาม คุณจะถูกลงโทษอย่างหนัก

ใบขับขี่ : จากข้อที่แล้ว การเป็นเพศทางเลือกที่สาม นั่นหมายความว่าคุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้มีใบขับขี่ในรัสเซีย โดยทางการรัสเซียให้เหตุผลว่า ‘การเป็นเพศทางเลือกที่สามอาจทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ลดลง’

โยคะ : ไม่น่าเชื่อว่ากีฬาที่ไม่น่าจะมีพิษมีภัยอย่างโยคะ จะเป็นอันตรายถึงขนาดที่ทางการรัสเซียประกาศห้าม โดยให้เหตุผลว่ากิจกรรมดังกล่าวคือการเผยแพร่ความเชื่อของศาสนาอื่น ซึ่งเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ในรัสเซีย

Russia1

 

credit https://www.spokedark.tv

แบ่งปัน