นักเลงของจริงเขาแบบนี้!! ..เผยวีรกรรมนักเลงปี 2499 แต่ละคนไม่ธรรมดาจริงๆ!!

3125

หากย้อนไปเมื่อปีพ.ศ.2499 กลุ่มนักเลงอันธพาลที่รู้จักกันดีในเมืองไทยคงต้องยกให้พวกเขาเหล่านี้ “แดง ไบเล่ย์”  มีชื่อจริงว่า นายบัญชา สีสุกใส เกิดพ.ศ. 2483 ที่ตรอกสลักหิน หรือที่นิยมเรียกว่า ตรอกไบเล่ย์ เป็นลูกของนางโฉมเจ้าของร้านซักอบรีดและห้องเช่าในย่านนั้น โตเป็นวัยรุ่นเป็นหัวโจกในยุคนั้นจนมีชื่อเรียกติดปากว่า “แดง ไบเล่ย์” นักเลงอันธพาลในยุคก่อน พ.ศ. 2500 มักนิยมมีฉายาตามหลังชื่อเช่น พจน์ เจริญพาศน์, พัน วังหลัง, ปุ๊ ระเบิดขวด, ดำ เอสโซ่, แหลมสิงห์, จ๊อด เฮาดี้, แอ๊ด เสือเผ่น, เบ้น เนอร์,พจน์ ช่างกลเป็นต้นdddddaaชีวิตจริงของ แดง ไบเล่ย์ ที่ต่างจากภาพยนต์ที่เราชมมากเพราะแดง ตัวจริงไม่เคยฆ่าคน และไม่เคยดื่มเหล้า เป็นเพียงนักเลงวัยรุ่นธรรมดา แถม แดง ไบเล่ย์ ยังชื่นชอบ “มิล์คเชค”(นมเย็น) ที่สุดอีกต่างหากแดง เสียชีวิตในปี 2507 ด้วยวัยเพียง 24 ปี ด้วยอุบัติเหตุรถคว่ำขณะเดินทางไปชลบุรีเพื่อเป็นลูกน้องของผู้มีอิทธิพลราย หนึ่งที่นั่น

1449890109836

“ปุ๊ ระเบิดขวด”ชื่อจริง นายจำเริญ บุญยดิษฐ์ เคยเป็นเพื่อนรักกับ แดง ไบเล่ย์ มีนิสัยดุดัน ชอบมีเรื่องมีราว สุดท้ายต้องตายเพราะถูก “ดำ เอสโซ่” มือขวาของตนยิงตาย ที่น่าแปลกคือฉายา “ปุ๊ ระเบิดขวด” ที่ได้มาทั้งๆที่ไม่เคยใช้ระเบิดขวดเลยสักครั้งในชีวิต แต่ได้มาเพราะหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งได้ขึ้นหัวข่าวการทะเลาะวิวาทย์ของวัย รุ่นกลุ่มหนึ่งที่จบด้วยการใช้ระเบิดขวด เเละรูปที่ใช้ประกอบเหตุการณ์นั้นกลับมีรูป “ปุ๊” ชัดที่สุดจนกลายเป็นที่มาของฉายา”ปุ๊ ระเบิดขวด”

1449890111925

“ดำ เอสโซ่” มือขวาของ ปุ๊ ระเบิดขวด ชื่อจริง นายชาติชาย เเจ้งสว่าง เป็นคนที่รักพวกพ้องมากๆเป็นนักเลงคุมซ่องย่านสวนมะลิมาก่อน หลังออกจากคุกพร้อม ปุ๊ ระเบิดขวด ก็ร่วมกันเปิดซ่องพร้อมกับเพื่อนสนิทคนอื่นๆ แต่ปุ๊เกิดผิดใจกับเพื่อนของดำจึงยิงใส่เพื่อนของดำ ดำจึงยิงปุ๊ตายหลังจากนั้นเจ้าตัวก็โดนอริยิงจนพิการและเสียชีวิต

b58b85daddbic7jiafhbd

ปุ๊ กรุงเกษม” มีชื่อจริงว่านาย บรรเจิด กฤษณายุทธ ปัจจุบันยังคงมีชีวิตอยู่และเป็นสามีของ คุณแหวน ฐิติมา เป็นนักเลงดังจากฝั่งธน และเป็นคนที่ตีกับพวกของแดง ไบเล่ย์ในศึก 13 ห้างบางลำพู

14498901140101

“จ๊อด เฮาดี้” เป็นศิษย์เก่าช่างกลปทุมวันและป็นเพื่อนซี้ของ แดง ไบเล่ย์ ปัจจุบันยังคงมีชิวิตอยู่ “พจน์ ช่างกล “เป็นนักเลงจากช่างกลพระนครเหนือ เป็นที่เคารพนับถือของพวกรุ่นน้องอย่าง แดง ไบเล่ย์  “เปี๊ยก เจริญพาสน์” ดาราและผู้กำกับชื่อดังคุณ พิศาล อัครเศรณี “เปี๊ยก เจริญพาสน์” เป็นเพื่อนรักกับแดงไบเล่ ในชีวิตจริง

1449890115694

“แหลมสิงห์” เป็นผู้คุมในเรือนจำแต่ชอบมาเที่ยวผู้หญิงที่บริเวณบ้านของแดงบ่อยๆ ก็เลยสนิทกับแม่ของแดง และแม่ของแดงเลยฝากฝังแดงให้แหลมสิงห์ดูแล แหลมสิงห์จึงรักแดงเหมือนน้องแท้ๆ “แหลมสิงห์” ตายเพราะถูกปุ๊กับดำตามมาเอาคืนเพราะโดนแหลมสิงห์นวดจนน่วมตอนที่ติดคุก

แบ่งปัน