9 ภาพแสดงก่อนแต่งงาน vs หลังแต่งงาน จะแตกต่างกันแค่ไหน!!

2814

ที่รักเขารักตัวเองนะ” “เขาก็รักตัวเองเหมือนกัน” สองประโยคนี้ คุณคงคุ้นเคยและได้ยินบ่อยๆในช่วงที่เราคบกันแรกๆ เรามักจะได้ยินประโยคหวานๆ การกระทำน่ารักที่เขาทำให้ เมื่อเราตกลงปลงใจจะแต่งงานกันแล้ว การกระทำนั้นกลับเปลี่ยนไป กลายเป็น เราบอกรัก กลับตอบอืม อือ เอาใจเราเพื่อให้ทำงานบ้านหรืออะไรต่อมิอะไรให้ วันนี้ เราจะมาแสดงภาพการเปลี่ยนแปลง ก่อน-หลังแต่งงาน ที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดเจน!!1.ข้อความที่เปลี่ยนไป

4-5

ตอนที่ยังรักกันใหม่ๆนั้น ต่างส่งข้อความสุดหวานหากัน หยอดกันไปมา บอกรักกันแทบทุกวัน แต่หลังจากแต่งงานหน่ะหรือ กลับส่งแต่อีโมจิ สติกเกอร์หากันเป็นว่าเล่น

2.การบอกรัก

5-4ตอนช่วงจีบกันแรกๆ ผู้ชายมักจะบอกรักเราอย่างไม่หวังผลอะไร เค้าสุภาพ และทำดีกับเราตลอด แต่หลังจากแต่งงาน เขาก็บอกรักคุณเหมือนเดิมแหล่ะ แต่เพิ่มเงื่อนไขตรงที่ว่า “ที่รัก ผมรักคุณนะ ซักผ้าให้ผมหน่อยสิ”

3.การใช้ช่วงเวลาในการเดท

6-5

ตอนคบกันแรกๆก็มักจะไปหาสถานที่เที่ยว ที่เดท ที่โรแมนติกเอาไว้จู๋จี๋กัน โดยเฉพาะในโรงหนัง ยิ่งเวลาหนังผีนะ ช่วงผีโผล่ออกมา คุณจะต้องจับมือเค้า หรือแทบจะกระโดดนั่งตักเลยแหล่ะ แต่หลังจากแต่งงานกัน กลับเป็นการเดตในบ้าน ดูหนังบนโซฟาในห้อง เผลอๆเขาจะนั่งหลับก่อนคุณซะอีก

4.การแสดงออกตอนจะเจอกัน

7-6

ช่วงข้าวใหม่ปลามันอะไรๆมันก็ดีไปหมด เวลานัดกินข้าวจะออกมาเจอกัน ต้องแต่งตัวให้เนี้ยบ สวยไว้ก่อน ส่วนผู้ชายก็ต้องหล่อ ฉีดน้ำหอมฟุ้งๆเอาใจสาว พอหลังจากแต่งงานปุ้บ ทำตัวตามสบายเป็นตัวของตัวเอง ผู้หญิงหน้าสด ผู้ชายไม่ใส่เสื้อ ก็เป็นข้อดีเหมือนกันนะ ทำให้เราเป็นตัวของตัวเองไง

5.สิ่งของที่เราจะให้กันและกัน

8-3ดอกไม้ช่อใหญ่ ช็อกโกแลตโรแมนติกมักจะเป็นของแทนใจให้ซึ่งกันและกันตอนคบกันใหม่ๆ หลังจากแต่งงาน ของขวัญที่ดีที่สุด คือ ลูกน้อยน่ารักที่เราสองคนต่างมีความรักกัน และได้สิ่งของล้ำค่านี้ คือ ลูกของเรานั่นเอง

6.สิ่งที่เขาแสดงความรักให้กับคุณ

9-2

ช่วงแรกที่คบกัน สิ่งที่เขาแสดงความรักให้กับคุณ อาจจะเป็นไปสักกลางหลัง คำว่า ผมรักคุณ,จุดเทียนเขียนคำบอกรัก,ประดับลูกโป่งให้เต็มห้องเพื่อให้คุณประทับใจ แต่หลังจากแต่งงาน สิ่งที่เขาทำคือ “เดี๋ยวผมไปทิ้งขยะให้นะที่รัก”

7.เวลานอน

10-2

ช่วงเดตกันใหม่ๆ ก่อนนอนคู่รักทั้งหลาย มักจะกอดกันกลมเกลียว นอนจับมือ สวีทหวานกันแทบทุกคืน แต่หลังจากแต่งงาน ดิ้นไปดิ้นมา บางคนแทบจะถีบคู่รักตกเตียง

8.การใช้เวลาร่วมกันในสุดสัปดาห์

11-1

การชวนไปเที่ยว ถือเป็นสิ่งสำคัญในช่วงเวลาที่เราคบกันใหม่ ในช่วงแรกเราทั้งคู่มักจะมีเรื่องเสียเงินให้ออกไปข้างนอกกันเป็นประจำ ทั้งการไปดูนิทรรศการ,ดูหนังฟังเพลง,ไปต่างจังหวัด ล้วนแล้วแต่เสียเงินทั้งสิ้น แต่หลังจากแต่งงาน เราทั้งคู่กลับอยู่บ้านกันทุกวัน หาอะไรทำกินกัน ประหยัดเงินด้วยกัน เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตของครอบครัวเราให้ดีขึ้นไป

9.อาหารการกินที่เปลี่ยนไป

12

คุณผู้หญิงทั้งหลายช่วงเดตกันใหม่ มักจะลดความอ้วนให้ผู้ชายเห็น เลือกกินไปซะทุกอย่าง เพราะกลัวว่าถ้าเราอ้วน เขาจะหมดรักเราหน่ะสิ แต่หลังจากแต่งงานปุ้บ การกินก็เปลี่ยนไป กินทุกอย่างที่ขวางหน้า ก็แน่หล่ะ ต่อให้อ้วนแค่ไหน เขาก็รักคุณอยู่แล้ว

การเปลี่ยนแปลง เป็นสิ่งที่ในชีวิตของทุกคนต้องได้เจอ เฉกเช่นเดียวกับคู่รักที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ นิสัยที่เราต้องเปลี่ยนเข้าหากัน เพื่อให้อยู่ร่วมกันได้ โดยเฉพาะเมื่อเราแต่งงานกันแล้ว เรากลายเป็นคนคนเดียวกัน เพราะฉะนั้นต่อให้นิสัยใจคอ หรือการดำเนินชีวิตของเราเปลื่ยนไปยังไง สิ่งเดียวที่ไม่เปลี่ยน นั่นคือ “ความรัก” ที่เรามีให้ซึ่งกันและกัน

ขอบคุณภาพปกจาก BaaBinz

ที่มา www.todayza.net

แบ่งปัน