โลกตะลึง!! “นักโบราณคดี”พบซาก”เรืออัปปาง” อายุราว 500 ปี แต่พอไปลงสำรวจกับเจอ”สมบัติมหาศาล”ซ่อนอยู่ในนั้น..!!

1229

เรื่องลี้ลับบนโลกนี้ยังมีอีกมากมายให้เราได้หาคำตอบ บางคำตอบก็หาง่ายบางคำตอบก็หายาก หรือแม้แต่บางคำตอบก็โผล่มาให้ได้เจออย่างไม่ทันตั้งตัว เช่นเดียวกับนักโบราณคดีท่านนี้ ดร. Dieter Noli ” ที่บังเอิญไปพบกับ “ซากเรืออัปปาง” ที่มีอายุราว 500 ปี ในกลางทะเลทรายนามิบ ที่ประเทศนามิเบียแบบไม่คาดคิดมากก่อนว่าทะเลทรายอย่างนี้จะมีเรื่องราวน่ามหัศจรรย์แบบนี้ด้วย1

โดยบริเวณที่พบซากเรืออับปางลำนี้ ถูกขนานนามว่าเป็น  “ชายฝั่งนรก” ซึ่งทุกวันนี้เป็นที่รู้จักกันในนาม “ชายฝั่งโครงกระดูก” และลักษณะของเรือที่พบคือ แตกเป็นเสี่ยงๆ กระจายอยู่ตามชายฝั่งที่เปล่าเปลี่ยว โดยนักโบราณคดีท่านนี้มีแผนที่ต้องการขุดหาเพชร เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ในอดีตเป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรืองมาก่อน และถูกเลื่องลือว่าที่เมืองแห่งนี้มีเหมืองเพชร แต่คิดไม่ถึงว่าจะมาพบซากเรืออับปางซะก่อน

2

 

3

และมันยิ่งน่าสนใจมากขึ้นเมื่อพวกเค้าได้ลงไปสำรวจภายในเรือและพบกับของมากมาย และหนึ่งในนั้นคือ “ท่อ” ขณะที่เค้ากำลังเคลื่อนย้ายอยู่นั้นปรากฎว่าพบเข้ากับ ” ข้างในเต็มไปด้วยเหรียญ”  ที่ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี เป็นการเก็บสมบัติที่น่าทึ่งของคนสมัยโบราณ และจากการศึกษา คาดว่าน่าจะเป็นเรือของโปรตุเกส ในสมัยศตวรรษที่ 14 นอกจากเหรียญเหล่านี้ ภายในเรือยังพบงาช้างและของมีค่าอื่นๆอีกมากมาย มูลค่าทั้งหมด มากกว่า 9 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 314 ล้านบาท

4

5

แบ่งปัน