เปิดความจริง!! 15 เรื่องจริง ความลับของ “จุงกิ” ที่ไม่ได้ดีเเค่หน้าตาเเน่นอน..พวกคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนเลย!!

767

มาดูซิว่าพระเอกเกาหลีคนนี้มีดีอะไร ทำไมสาวกรี๊ดกันหนักมาก กับ “รู้หรือไม่! 16 เรื่องจริงของซงจุงกิ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน” ขอบอกเลยว่าหนุ่มคนนี้มีดีมากว่าหน้าตาจริงๆ1

          1. ตอนที่ซงจุงกิอยู่ในท้องแม่ คุณแม่ก็หวังหนักมากว่าจะได้ลูกสาว แต่วันที่ 19 กันยายน ปี 1985 คุณแม่ก็คลอดลูกออกมาเป็นเด็กผู้ชายซะงั้น คุณแม่ก็เลยแอบผิดหวังเบาๆ แต่ถึงจะเป็นเด็กผู้ชายก็ไม่เป็นปัญหา เพราะคุณแม่ก็สามารถจับเด็กชายจุงกิมาเป็นลูกสาวได้ ด้วยการจับใส่ประโปรง มัดจุก ผูกโบซะเลย อิอิ
jkjk

2. ถึงจะหน้าหวานเหมือนเด็กผู้หญิงแบบนี้ แต่จริงๆ แล้วซงจุงกิเเมนๆ เล่นกีฬานะ จุงกิเป็นถึงนักกีฬาสปีตสเก็ตติ้งของโรงเรียนจนถึงระดับประถม แถมยังได้เป็นตัวแทนของเมืองแทจอนไปแข่งขัน the South Korea National Athletics มาแล้วด้วย แต่น่าเสียดายที่เขาได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าซะก่อนก็เลยต้องเลิกเล่นไป ไม่งั้นเราอาจเห็นซงจุงกิในมาดนักกีฬาที่หล่อที่สุดของเกาหลีก็เป็นได้

3. พอต้องเลิกเล่นกีฬา จุงกิก็เลยหันมาโฟกัสที่การเรียนแบบเต็มที่ ช่วงไฮสคูลซงจุงกิเรียนเก่งระดับท็อปของโรงเรียน เขาได้เกรด A ทุกวิชา แถมยังไม่เคยขาดเรียนแม้แต่วันเดียวตลอด 3 ปี แน่นอนว่ารางวัลนักเรียนดีเด่นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากซงจุงกิคนดี คนเดิม เพิ่มเติมคือเพื่อนหมั่นไส้ทั้งโรงเรียนแล้วจ้า
4. พอจบมัธยมซงจุงกิก็สอบติดคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยซองกยูนกวาน มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของเกาหลีมหาวิทยาลัยหนึ่ง เขาได้คะแนนสอบ 380 จากคะแนนเต็ม 400! (จะเก่งอะไรเบอร์นั้น) จุงกิถือว่าเป็นหัวกะทิของคลาสเรียนเลยนะคะ เก่งขนาดที่ได้ไปเป็นตัวแทนไปแข่งขันตอบคำถามในรายการ Quiz Korea ของช่อง KBS ด้วยความเก่งบวกกับความหล่อทะลุจอขนาด แมวมองก็เลยติดต่อมาทำงานในวงการบันเทิงซะเลย
quiz
  ไม่รู้ว่าบังเอิญ โลกกลมหรือพรหมลิขิต ในชีวิตจริงซงจุงกิเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยซองกยูนกวาน ในปี 2010 จุงกิก็ได้เล่นเป็นนักเรียนของมหาวิทยาลัยซองกยูนกวานเช่นเดียวกัน เเต่เป็นนักศึกษาสมัยโซชอนนู่นนะ ในซีรีส์เรื่อง Sungkyunkwan Scandal บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น พอจะคุ้นๆ กันบ้างมั้ยเอ่ย
    5. ซงจุงกิเริ่มเดบิวต์เมื่อปี 2008 และมาดังเป็นพลุแตกในปี 2010 ในซีรีส์ย้อนยุค เรื่อง Sungkyunkwan Scandal บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น ที่เขารับบทเป็น “กูยงฮา” ตัวป่วนประจำมหาลัย ถึงจะไม่ใช่พระเอก แต่เรื่องนี้ทำให้เขาได้รับ รางวัล Best Couple Award จากสถานีโทรทัศน์ KBS2 คู่กับ “ยูอาอิน” พระรองอีกหนึ่งคน เอ่อ…น้องๆ อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ คู่ชายชายนั่นแหละค่ะ ฟินอย่าบอกใครเลย
  6. ไม่รู้ว่าเคมีของจุงกิเป็นอะไร เพราะเข้ากันได้ดีกับผู้ชายตลอดๆ นอกจากยูอาอินแล้ว ก็ยังมีเพื่อนซี้ “กวางซู” ที่จุงกิบอกว่าตอนที่เป็นทหารฝึกหนักอยู่ในกรม ขณะที่ทหารคนอื่นๆ ดูเกิร์ลกรุ๊ปอยู่นั้น เค้าก็ได้กวางซูนี้แหละเป็นกำลังใจชั้นเยี่ยม ได้เห็นกวางซูในรายการ Running Man แล้วก็ชื่นใจ ชาร์จพลังได้ดียิ่งกว่าดูสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปซะอีก! ล่าสุดในซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun ก็ไม่วายมีคนจิ้นคู่กับพระรองอย่าง “จินกู” หรือ “จ่าซอแดยอง” นายทหารมาดแมนแฮนด์ซั่ม มีฉากของสองคนนี้โผล่มาทีไร สาววายก็ได้ฟินทุกทีเลย
KakaoTalk_20160226_092803712
7. ฮอตขนาดนี้เรื่องค่าตัวในการเล่นซีรีส์แต่ละตอนก็ไม่ธรรมดาไก่กาอาราเร่นะจ๊ะ เพราะว่าได้ค่าตัวสูงระดับ TOP10 ในบรรดาพระเอกเกาหลีทั้งหมด ค่าเหนื่อยก็อยู่ที่ตอนละ 60 ล้านวอนหรือราวๆ 1.8 ล้านบาทไทย! ซีรีส์เรื่องหนึ่งมีกี่ตอนก็ลองไปบวกลบคูณหารกันเอาเองนะจ๊ะ ขอบอกก่อนว่านี่เป็นราคาก่อนที่จะเข้ากรมนะ พี่แพมว่าหลังจากจบซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun ไปแล้ว ค่าตัวน่าจะพุ่งกระฉูดแน่นอน

8. มาดูที่สเปกสาวๆ กันบ้างดีกว่า ซงจุงกิบอกว่าเค้าจะดูผู้หญิงที่ความคิดก่อน เค้าชอบผู้หญิงฉลาดแล้วก็มีความคิดที่ดี ส่วนเรื่องรูปร่างหน้าตาค่อยมองเป็นอันดับถัดไป ส่วนดาราสาวที่ใกล้เคียงกับสเปกที่เค้าตั้งไว้มากที่สุด ก็คือนางฟ้าวิคตอเรีย “มิแรนด้า เคอร์” นั่นเอง แหม…สเปกไม่ค่อยสูงเลยนะคะ โอปป้าขา

9. ส่วนเพื่อนสนิทในวงการของซงจุงกิ แน่นอนว่าหนีไม่พ้นหนุ่มหล่อขายาว “ลีกวางซู” ที่ซี้กันมาจากรายการ Running Man ส่วนอีกคนหนึ่งก็พี่ชายรูปหล่อแสนดี ที่สนิทกันมาตั้งแต่ต่อนถ่ายหนังเรื่อง A Frozen Flower “โจอินซอง” แถมล่าสุดแก๊งนี้ยังมีหนุ่ม “คยองซู” หรือ “ดีโอ EXO” มาแจมอีกนะ เริ่ดมาก…ถูกมะ!
10. ส่วนนักแสดงที่ซงจุงกิชื่นชอบ ชื่นชมและเอาเป็นแบบอย่าง ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน พี่ลีโอ “ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ” นั่นเอง จุงกิบอกว่าพี่ลีโอเป็นนักแสดงที่มีเก่ง มีความสามารถ เล่นบทไหนก็โชว์เสน่ห์ได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญยังสามารถก้าวผ่านภาพลักษณ์แบบหนุ่มน่ารักใสๆ ไปเล่นในบทบาทที่หลากหลายและท้าทายความสามารถได้อีกมากมาย หนุ่มน่ารัก น่าเลิฟอย่างจุงกิเอง ก็อยากทำให้ได้แบบนั้นเหมือนกัน แต่พี่แพมว่าไม่ต้องถึงขั้นเข้าป่า ไปฆ่าหมีด้วยมือเปล่าขนาดนั้นหรอกนะคะ เกรงใจ 555
11. กับผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุด Descendants of the Sun เห็นซงจุงกิในมาดของนายทหารได้สมบทบาท เท่ระเบิดระเบ้อขนาดนี้ เป็นเพราะว่าพอจุงกิจบจากการเข้ากรมทหารรับใช้ชาติปุ๊ป ก็มาลุยงานละครปั๊ป ก็ไม่ได้รีบร้อนอะไรมากมายนะคะ แค่ทีมงานเสนอบทนี้มาให้จุงกิพิจารณา ตั้งแต่ตอนอยู่ในกรมเท่านั้นเอง แถมยังบอกด้วยว่ากัปตันยูชีจินต้องเป็นของซงจุงกิคนเดียวเท่านั้น!!!
12. คิดไม่ผิดจริงๆ ค่ะ ที่จุงกิตัดสินใจรับเล่นซีรีส์เรื่องนี้ เพราะบทบาทของกัปตันยูชีจิน ทำให้เค้าได้แจ้งเกิดอีกครั้งหนึ่งหลังจากหายหน้าหายตาไป 2 ปีเต็มๆ ความปังในครั้งนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับคนเขียนบท “คุณคิมอึนซุก” เลยค่ะ เพราะฝีมือขั้นเทพ ทำซีรีส์เรื่องไหนก็ปังทุกเรื่อง แถมยังทำให้นักแสดงขึ้นแท่นเป็นซุป’ตาร์มาแล้วมากมาย เช่น “ฮยอนบิน” จาก Secret Garden หรือ คิมทันหรือลีมินโฮ และชเวยองโดหรือคิมอูบิน จาก The Heirs ก็เป็นฝีมือของเธอทั้งนั้น เทพเวอร์ ข้าน้อยขอคารวะ
FFF 12744022_1118868404799370_4862842791793774219_n
13. ซีรีส์เรื่องรักๆ ในสนามรบ Descendants of the Sun ก็กระแสดีมากกกก ทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ แค่ฉายตอนแรกก็ทำเรทติ้งได้สูงถึง 14.3% แถมยังพุ่งกระฉูดขึ้นเรื่อยๆ อย่างตอนล่าสุด EP.10 เรทติ้งก็ปาเข้าไป 31.6% ซึ่งทำลายสถิติเป็นซีรีส์เรื่องแรกในรอบ 6 ปีของช่อง KBS ที่ทำเรทติ้งทะลุ 30% ได้ เอ้า! ปรบมือรัวๆ ตอนนี้ก็เหลืออีก 6 ตอน น้องคิดว่าเรทติ้งจะพุ่งไปถึง 40% มั้ย พี่แพมว่าทำได้ชัวร์!
 14. จีนเตือนภัยอันตรายจากซงจุงกิ!!! ความฮอตของซงจุงกิทำเอาสาวจีนคลั่งหนักมาก ถึงขั้นที่ทางการจีนต้องออกมาประกาศเตือนภัยว่า ซงจุงกิเป็นหนุ่มหล่ออันตราย เพราะมีหลายครอบครัวแตกแยกกันเพราะความหึงหวงจุงกิมาแล้ว พ่อบ้านบางคนลงทุนทำศัลยกรรมให้หน้าเหมือนซงจุงกิเลยก็มี O.o โถ…แค่หล่อก็ผิดแล้วอ่ะคนเรา
big
credit https://www.dek-d.com/starissue/40667/
แบ่งปัน