เอาจริงดิ๊!! นักเรียนญี่ปุ่นขาย”ชุดเครื่องแบบ”ของตัวเอง พอรู้เหตุผลทำเอา”เข็มขัดสั้น” ราคาเท่านี้ !!

1672

เครื่องแบบนักเรียนญี่ปุ่น“เครื่องแบบของนักเรียนญี่ปุ่น” ในมุมมองของคนไทยมักมองว่าที่เป็นชุดที่น่ารักคาวาอิ สาวๆใส่จะดูเซ็กซี่ และมักนิยมเอาไปแต่งในงานคอสเพลย์ หรือ แต่งเพื่อเอาใจคุณผู้ชายที่บ้าน แต่เครืองแบบญี่ปุ่นสำหรับชาวญี่ปุ่นเป็นเครื่องแบบที่ใช้งานจริงๆ มีกฏเกณฑ์บังคับตายตัวและมีข้อจำกัดความยาวกระโปรงเหมือนกฏโรงเรียนประเทศไทย

ชุดนักเรียนที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีหลากหลายแบบเพราะมีทั้งฤดูหนาว , ฤดูร้อน, ชุดออกกำลังกาย และราคาหากเป็นของมือ 1 ยกเซตจะตกอยู่ราวๆ 30,000 บาท (นี่ราคาชุดนักเรียนนะเนี่ย)

 

ชุดเครื่องแบบนักเรียนญี่ปุ่น

งานนี้นักเรียนหญิงญี่ปุ่นที่เพิ่งจบชั้นมัธยมศึกษาเลยประกาศขายชุดนักเรียนของตนเองผ่านเว็บออนไลน์ Mercari จนกลายเป็นข่าวดังออกเว็บไซด์ Rocketnews  ชุดที่นักเรียนนำมาขายมีทั้งชุดฤดูร้อน ชุดหน้าหนาว และชุดสำหรับออกกำลังกาย ราคามัดรวมอยู่ที่ 3,076 บาท

แต่หากเป็นชุดนักเรียนมือสองที่ปักชื่อสถาบันดังๆก็จะถูกอัพราคาให้แพงมากกว่าเดิม เช่นโรงเรียนมัธยมปลายซูคากาวะ ในจังหวัฟุกุชิมะอยู่ที่ 27,691 บาท ส่วนโรงเรียนคาคูโนดาเตะ มินามิ อยู่ที่ 61,536 บาท

ใครสนใจซื้อไปให้คุณแฟนใส่ไหม

ชุดน่ารักมากเลยนะ

อย่างไรก็ตามชุดนักเรียนญี่ปุ่นถึงแม้จะถูกมองในหลายๆด้านแต่หากเป็นนักเรียนญี่ปุ่นจะรู้ดีว่า 1 ชุดนี้ต้องใส่ไปเรื่อยๆถ้ามีกิจกรรมเนื้อผ้าอาจจะไม่ได้อยู่ในสภาพดีแบบแรกๆ แต่เสื้อผ้าชุดนักเรียนมือ 2 ก็ช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะ ในขณะเดียวกันอาจมีนักสะสมชุดนักเรียนซื้อไปก็เป็นได้

ขอบคุณที่มา : catdumb

en.rocketnews24.com

เรียบเรียงโดยรจเรจ ทีม tsood

แบ่งปัน