รู้ไว้ไม่เสียหาย!! ..ใครมี “กระเป๋าตังค์” แบบนี้ควรรีบเปลี่ยน !! เพราะใช้แล้ว “เก็บเงินไม่อยู่”

1776

นับเป็นอีกหนึ่งความเชื่อส่วนบุคคลสำหรับเกร็ดความเชื่อเรื่องเงินทอง กระเป๋าตังค์ ที่ควรใช้ ซึ่งเคล็ดลับความเชื่อนี้เป็นของชาวญี่ปุ่น เรื่องการ “เลือกกระเป๋าตังค์” เพราะกระเป๋าตังค์นอกจากจะทำหน้าที่ใส่เงิน และบัตรต่างๆแล้ว ยังมีหน้าที่รักษาโชคด้านเงินทอง ให้กับผู้ใช้เอาละตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นเรื่องการ “เลือกกระเป๋าตังค์” จะเป็นอย่างไร ควรหลีกเลี่ยงแบบไหนเราไปศึกษาข้อมูลด้านล่างเลยดีกว่า
“กระเป๋าสตางค์ที่ตายแล้ว”

– กระเป๋าสตางค์แบบพับ หรือพับธนบัตรม้วนเก็บไว้ในกระเป๋าใส่เศษสตางค์
– สีของกระเป๋าสตางค์เป็นสีแดงหรือมีลวดลายฉูดฉาด
– เลือกมาแบบมั่วๆจากของแถมในนิตยสาร
– กระเป๋าสตางค์ที่ใช้ติดต่อกันมาเกิน 5 ปี
– มีส่วนที่พัง เสียรูปทรง มีรอยขาด หรือสกปรก
– ในกระเป๋าสตางค์มีแต่ใบเสร็จรับเงินหรือบัตรสะสมแต้มที่ไม่ใช้แล้ว
– พอหยิบกระเป๋าสตางค์ออกมาต่อหน้าแคชเชียร์หรือคนอื่นแล้วรู้สึกอาย

หากมีเกิน 5 ข้อควรซื้อใหม่ เพราะถือเป็นกระเป๋าตังค์ที่ตายแล้ว หากมีถึง 3 ข้อควรพิจจารณารีบเปลี่ยนใบใหม่

2-18-217ใบนี้ถือเป็นกระเป๋าสตางค์ที่ตายแล้ว เพราะเป็นกระเป๋าสตางค์แบบพับ กระเป๋าพัง แถมยังมีใบเสร็จรับเงินและบัตรสะสมแต้มที่ไม่ใช้อยู่เต็มกระเป๋าทำให้อากาศไม่ถ่ายเท เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋าสตางค์แบบที่ทำให้เงินที่อยู่ข้างในต้องร้องไห้

3-18-200

ใบนี้ถือเป็นกระเป๋าสตางค์ที่ตายแล้ว เพราะเป็นกระเป๋าสตางค์แบบพับ กระเป๋าพัง แถมยังมีใบเสร็จรับเงินและบัตรสะสมแต้มที่ไม่ใช้อยู่เต็มกระเป๋าทำให้อากาศไม่ถ่ายเท เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋าสตางค์แบบที่ทำให้เงินที่อยู่ข้างในต้องร้องไห้

4-18-181

ใบนี้สภาพยังดีอยู่แต่สีสันฉูดฉาดทั้งด้านนอกและด้านใน ตอนที่หยิบกระเป๋าสตางค์จ่ายเงินน่าจะลำบากเพราะจะเผลอจ่ายมาก และด้านในนั้นต้องจัดการกับใบเสร็จอีกสักนิด

5-19-149

ส่วนใบนี้กระดุมฝั่งหนึ่งหายไป ด้านในกระเป๋าเป็นสีชมพูให้ความรู้สึกใหญ่โต ทำให้เผลอจ่ายเงินเยอะเวลารับรองแขกต่างๆ แถมยังมีใบเสร็จล้นออกมาจากกระเป๋าอีกต่างหาก แน่นอนว่ากระเป๋าใบนี้เป็นกระเป๋าที่ตายแล้ว

6-17-112

ส่วนใบนี้กระดุมฝั่งหนึ่งหายไป ด้านในกระเป๋าเป็นสีชมพูให้ความรู้สึกใหญ่โต ทำให้เผลอจ่ายเงินเยอะเวลารับรองแขกต่างๆ แถมยังมีใบเสร็จล้นออกมาจากกระเป๋าอีกต่างหาก แน่นอนว่ากระเป๋าใบนี้เป็นกระเป๋าที่ตายแล้ว

และนี่คือตัวอย่างของกระเป๋าตังค์ในอุดมคติ

– กระเป๋าสตางค์แบบยาว
– สีน้ำตาล สีดำ หรือสีทอง สีเหลือง
– กระเป๋าใหม่และสะอาด
– มีการจัดระเบียบภายในกระเป๋า
– มีการเรียงหน้าธนบัตร

เคล็ดลับเพิ่มเติมเวลาใส่หรือเรียงธนบัตรในกระเป๋าจะไม่เอาส่วนหัวที่ปรากฏในธนบัตรทิ่มลงก้นกระเป๋า

เอาละเป็นอย่างไรกันบ้าง ใครที่มีเกิน 5 ข้อแรกแนะนำลองไปหากระเป๋าตังใบใหม่ให้ตรงกับความชอบและตรงกับลักษณะของ กระเป๋าตังค์ในอุดมคติดู รับรองว่าไม่แน่อาจเห็บตังค์ได้มากกว่านี้ก็ได้

ขอบคุณที่มา : anngle

แบ่งปัน