หนุ่มจีน “เมาขาดสติ “ตื่นมา..เจอสาว” “แอฟฟิกา..นอนอยู่ข้างๆ”..แต่พอมารู้ว่าเกิดอะไรขึ้น!? พูดไม่ออก..เพราะเป็นสิ่งที่แปลกมาก คาดไม่ถึงจริงๆ!?

1693

หนุ่มจีน”เมา”ขาดสติ ตื่นมาพร้อมกับสาวแอฟริกาจากนั้นชีวิตของเขาก็เป็นแบบนี้ไปซะแล้ว?!เมื่อย่างเข้าสู่วัยรุ่น ที่เที่ยวกลางคืนดูจะเป็นสิ่งล่อตาล่อใจของบรรดาวัยรุ่นทั้งหลายจนถึงคนวัยทำงาน บางคนก็มัวแต่เที่ยวจนขาดสติ ระวังจะเป็นเหมือนกับพ่อหนุ่มจีนคนนี้  เขาได้แบ่งปันประสบการณ์ส่วนตัวผ่านโลกโซเชียล เกิดอะไรขึ้นกับเขากันนะ..

00

#ใช้เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น

วันนี้ผมอยากจะมาแบ่งปันเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตครั้งยิ่งใหญ่ที่ผมเคยก้าวพลาด ผมเป็นคนจีน หลังจากที่ผมเรียนจบ ผมได้เข้าไปช่วยญาติทำงานในประเทศยูกันดา พอไปถึงผมได้รู้จักพนักงานในร้านคนหนึ่งเธอชื่อว่าเอมี่ เอมี่เป็นสาวผู้มีดวงตาที่คมและกลมโตมาก เธอจัดว่าเป็นสาวที่สวยคนหนึ่ง(ในความคิดของคนระแวกนี้เลยก็ว่าได้) แต่ไม่ใช่สำหรับผม โดยส่วนตัวผมมีรสนิยมชอบสาวเอเชียขาวหมวยมากกว่า ทำให้ผมไม่ได้เห็นเธออยู่ในสายตาเลยแม้แต่นิดเดียว แม้ว่าเอมี่เธอจะเป็นสาวที่ค่อนข้างจะขี้อายไปนิด แต่เธอก็ไม่ได้ทิ้งเรื่องงานบ้านงานเรือนแต่อย่างใด เธอมักจะช่วยผมทำความสะอาดร้านอยู่เสมอ เราสื่อสารกันด้วยภาษาจีนระดับพื้นฐาน เมื่อเวลาผ่านไปสักพักพวกเราก็เริ่มคุ้นเคยกันมากขึ้น

สามเดือนต่อมา ผมต้องกลับประเทศเพราะวีซ่าที่ใกล้จะหมดอายุ คืนหนึ่งหลังจากปิดร้านเรียบร้อยแล้ว เอมี่อยากทำกับข้าวให้ผมทานและอยากฝึกภาษาจีนด้วย เธอเลยเรียกผมให้มาหาที่ห้อง ด้วยความเป็นเพื่อนผมเลยตอบตกลงไป ผมอยู่กับเธอด้วยกันสักพัก เอมี่ก็เริ่มชวนผมกินเหล้า ด้วยฤทธิ์ของสุรา ทำให้เราทั้งคู่เมามายจนขาดสติ จนถึงขั้นมีอะไรกันเกินเลย เช้าวันรุ่งขึ้น ผมถึงกับสะดุ้งตื่นขึ้นมา เพราะเอมี่เธอเรียกผมว่า”ที่รักข๋า” ผมถึงกับตกใจจนล้มลงไปกองกับพื้น ผมรีบพูดแต่คำว่า”ขอโทดๆๆ ผมขอโทดจริงๆ” เมื่อเอมี่ได้ยินดังนั้นเธอถึงกับวิ่งหนีหายไปและไม่มาทำงานอีกเลย ผมตกใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนทำอะไรไม่ถูก

หลังจากที่เอมี่หายไปได้ 4 วัน เธอก็กลับเข้ามาในร้านอีกครั้ง พร้อมกับผู้ชายที่สวมเครื่องแบบตำรวจ ซึ่งเธอบอกว่าเขาเป็นลุงแท้ๆของเธอเอง ลุงตำรวจชี้หน้าผมแล้วพูดว่า”ถ้าแกไม่รับผิดชอบหลานสาวของฉัน ฉันจะจับแกเข้าคุก” สุดท้ายผมก็ทำอะไรไม่ได้ ทำได้เพียงแต่ยอมรับชะตากรรมไป ความผิดพลาดในครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนราคาแพงที่สุดในชีวิตของผม ผมไม่เคยคิดมาก่อยเลยว่าตัวเองต้องมารับผิดชอบ ที่เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบและการขาดสติของผมแท้ๆ

ที่มา : liekr

แบ่งปัน