เผย 4 ข้อ ..ทำไม?? ถึงเกิดมาเป็นพ่อแม่ลูกกัน หรือครอบครัวเดียวกัน ??

2565

ข้อความจากเฟสบุ๊ค พระอธิการ นภดล กันตสีโล วัดหนองรั้ว ว่าด้วยเรื่องของกฎแห่งกรรมที่ทำให้ พ่อแม่ลูกผูกพัน และมาพบกันเพื่อชดใช้เวรกรรมต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นกรรมดี หรือกรรมชั่วก็ตาม เวรกรรมได้ลิขิตเอาไว้แล้วในชาติก่อน ให้แง่คิดในการดำรงชีวิต และการเลี้ยงดูลูกน้อยให้เป็นคนดีfamily-relations-e1469533168142

ทำไม พ่อ แม่ ลูก ถึงได้เกิดมาเจอกัน?

เป็นคำถามที่ พ่อ แม่ หลายคนอาจเคยสงสัย ทำไมคนนี้ คนนั้นถึงเกิดมาเป็นลูกของฉัน เมื่อมีเหตุก็ย่อมมีผลเป็นส่วนประกอบ ถ้าพูดกันตามหลักวิทยาศาสตร์ เราทุกคนก็คงจะรู้กันอยู่แล้วว่าเกิดจากความรัก แต่งงาน และจึงมีเจ้าตัวน้อย เช่นเดียวกับในหลักทางพระพุทธศาสนา เราเกิดมาผูกพันกันด้วยเวรกรรม

1.ลูกน้อยเกิดมาเพื่อตอบแทนบุญคุณพ่อแม่

ด้วยผลบุญที่เราทำร่วมกันมาในอดีต ด้วยบุญคุณที่มีต่อกัน เราเรียกเด็กๆ เหล่านี้ว่า “ลูกกตัญญู” เขาเกิดมาเพื่อทดแทนบุญคุณ เป็นเด็กดี ฉลาด เชื่อฟัง

2.ลูกน้อยเกิดมาเพื่อล้างแค้นพ่อแม่

ด้วยกรรมที่สร้างกันมา จึงเป็นลูกล้างผลาญ ทำให้ครอบครัวล่มสลาย เราเรียกเด็กเหล่านี้ว่า “ลูกทรพี” เกิดมาเพื่อล้างแค้น เมื่อเขาเกิดมาแล้วสิ่งที่พ่อแม่ทำได้คือการให้อภัย

3.ลูกน้อยเกิดมาเพื่อทวงหนี้พ่อแม่

ชาติก่อนพ่อแม่เป็นหนี้ไว้ไม่ใช้คืน ชาตินี้เขาจึงเกิดมาเพื่อทวงหนี้ ถ้าพ่อแม่เป็นหนี้น้อย ลูกน้อยเกิดมาแค่ไม่กี่ปีเขาก็ตาย ต่อให้พ่อแม่รักลูกมากแค่ไหน เขาก็ไปเมื่อหนี้หมด

4.ลูกน้อยเกิดมาเพื่อใช้หนี้พ่อแม่

เขาเป็นหนี้พ่อแม่ไว้ ไม่ได้ใช้คืน เมื่อเขาเกิดมาต้องทำงานเหน็ดเหนื่อย หาเงินเพื่อเลี้ยงดูพ่อแม่ หากเป็นหนี้มากก็จะเลี้ยงดูพ่อแม่เป็นอย่างดี แต่ถ้าเป็นหนี้น้อยก็เลี้ยงตามอัตภาพ

ที่มา amarinbabyandkids.com

แบ่งปัน