สะเทือนใจ!! เมื่อ”ตรวจรู้ว่าท้อง 4 เดือน “จึงแชทไปบอกแฟน..และแฟนตอบกลับมาแบบนี้!? ถึงกับรู้ใจคน!

1775

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2558 ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของสมาชิกเว็บบอร์ดพันทิป หมายเลข 1671179″ จากกระทู้ที่ชื่อ “ท้องไม่พร้อม กับอนาคตที่ต้องเลือกอีก 2 วัน” บอกเล่าเรื่องราวของตนเองหลังที่พบว่าตนเองท้อง แต่พอบอกแฟนคำแรกที่ได้ยินคือให้ไปเอาออกเพราะไม่พร้อม แต่ตนเองทำไมลง แต่กลับถูกแฟนต่อว่าหาว่าเป็นผู้ทำร้ายชีวิตของเขา ทุกวันนี้รู้สึกสับสนมาก ทั้งเครียดและเจ็บปวด ไม่รู้จะเอาอย่างไรกับชีวิต2-372

“มีเรื่องอยากจะเล่าจะเเชร์ และขอความคิดเห็นค่ะ ตอนนี้เราท้องค่ะ…ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจประมาณสัปดาห์ที่แล้ว ขึ้น 2 ขีด เราบอกแฟนเรา คำแรกที่ได้ยินคือ ไม่พร้อมให้ไปเอาออก ทีนี้เมื่อวานเขาขับรถพาไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่งแถวคลองตัน คุณหมอพาเราไปอัลตราซาวด์ค่ะ หมอบอกว่าลูกเราอายุได้ 18 สัปดาห์ หรือประมาณ 4 เดือนกว่าๆ เราค่อนข้างตกใจ เพราะเรารู้สึกว่า ประจำเดือนเราขาดไปแค่ 2 เดือน อีกอย่างช่วงนั้นเราเครียดๆ เราเลยคิดว่าประจำเดือนคงเคลื่อน ตอนอัลตราซาวด์ใจเราเต้นมากๆ ค่ะ เราเลยบอกคุณหมอว่า นู๋ขอดูได้มั้ยคะ หมอก็เลยเลื่อนหน้าจอมาให้เราดู ชี้ว่าตรงนี้คือแขนคือขานะ …พอตรวจเสร็จเราออกมานั่งรอด้านนอก วินาทีนั้น ร้องให้เลยค่ะ กลั้นไว้ไม่อยู่ สงสารลูกมาก แฟนถามว่า กลัวหรอ เราก็ไม่ตอบพอทีนี้ หมออีกคนเรียกมาคุยด้วย และเรียกญาติเข้าไปด้วย (แฟนเรา) เราก็ร้องให้หมอบอกว่าถ้าร้องให้หมอไม่ทำนะคะ เขาบังคับหนูมาหรือเปล่า เราก็ตอบว่า เปล่าค่ะ หมอก็บอกว่าตอนนี้เด็กเป็นตัวแล้วนะ แต่งงานกันหรือยัง ครอบครัวยังไม่รู้ใช่มั้ย ตอนนั้นหูอื้อไปหมด มีแต่แฟนที่คุยกับหมอ หมอก็บอกรายละเอียดการทำ และ ค่าใช้จ่าย แต่ต้องนอนโรงพยาบาลประมาน 2 คืน เราไม่พร้อมค่ะ เพราะเราไม่ได้บอกที่บ้านไว้ ว่าจะค้างคืน ที่บ้านเราค่อนข้างเคร่งครัด ( ถ้าจะไม่กลับบ้าน ต้องแจ้งพ่อล่วงหน้า อย่างน้อย 1 อาทิตย์ พร้อมเหตผลที่ฟังขึ้น ) เราเลยบอกหมอว่า ขอกลับไปคิดดูก่อนได้มั้ยคะ หมอบอกว่า ได้ แต่ต้องไม่เกินวันศุกร์นี้นะ เพราะเด็กจะโตขึ้นเรื่อยๆ แล้วหมอก็เขียนใบนัดมาให้
พอออกมาจากโรงพยาบาล เราก็ร้องให้ตลอดทาง เราบอกว่า เราไม่กล้าทำ เราเห็นลูกเรามีชีวิตแล้ว เราทำลายเค้าไม่ลง แฟนก็ลูบท้องค่ะ แต่ก็ไม่ได้พูดอะไร พอกลับมาถึงบ้าน แฟนเราก็โทรหาเรา บอกว่าให้หาข้ออ้างบอกพ่อให้ได้ ให้ทำ วัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ แต่ตอนนั้นใจเราไม่พร้อมแล้วค่ะ เราเลยบอกเขาว่า เราจะบอกพี่สาวเรา อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด เขาก็พูดอย่างเดียวว่าไม่พร้อม กลัวแม่เขาเสียใจ เขาอายุ 29 ค่ะ เรา 24 ตอนนี้ยังคิดอยู่ว่าจะเอายังงัยดี เขาบอกว่าที่ติดต่อมาเพราะเขาเป็นห่วง แต่ไม่คิดว่าเราจะทำร้ายเค้า นี่เราทำร้ายเค้าหรอ ???”

“นี่คือข้อความที่คุยกันค่ะ”

3-2964-236

ที่มา:howlife

แบ่งปัน