ระวังตาย!! เผย 5 อาหารเช้า”ที่แสนอร่อย แต่ถ้ากินบ่อยๆ ก็อันตรายถึงชีวิต”มาดูกันว่าเพราะอะไร!? และมี อะไรบ้าง!?

792

เริ่มกันที่หมูติดมันทอดกรอบ

หมูทอดเจ้าดังกับข้าวเหนียวร้อนๆ ที่เราเจอได้ตามร้านข้างทางทุกเช้า และซื้อกินทุกวัน แต่ถ้ากระหน่ำกินรัวๆ ก็ได้รับไขมันจากน้ำมันทอดและมันหมูไปเต็มๆ โรคอ้วนและความดันจะถามหาน้าา
thumb_600

แท่งธัญพืชของคนห่วงสุขภาพลำพังธัญพืชเพียวๆ นี่ก็มีประโยชน์พอหายห่วงได้นะจ๊ะ แต่เมื่อถูกแปรรูปและผสมน้ำตาลจำนวนมากๆแล้ว กินบ่อยๆ ก็ไม่เป็นมิตรต่อสุขภาพซักเท่าไหร่เนอะ สาวๆ ระวังด้วยจ้าginger-granola-bars-4-624x418

 ปาท่องโก๋จิ้มนมข้นหวานสุดคลาสสิค

เมนูที่กินกันมาตั้งแต่เล็กจนโต ที่ตัวปาท่องโก๋ทำจากแป้งขัดขาวซะส่วนใหญ่ ซึ่งเปลี่ยนเป็นน้ำตาลสู่กระแสเลือดได้ไว ทอดกันน้ำมันดำปี๋แบบนี้ ทั้งอ้วน ความดัน มะเร็งจะถามหาเอานะปาท่องโก๋จิ้มนม

 หมูปิ้งสูตรเด็ดทั้งหลาย

อีกหนึ่งอาหารเช้าสไตล์ไทยที่ได้ทั้งคาร์โบไฮเดรตและพลังงานเต็มๆ ซึ่งนับว่าให้ประโยชน์มากถ้ามาจากร้านที่ใส่ใจในการปิ้ง ไม่ปล่อยให้ไหม้ดำปี๋รมควันเรียกมะเร็งมาหาคนกินนะจ๊ะE7907787-40

 ขนมครกแสนอร่อย

รสชาติหวานละมุนของขนมครกที่เรามักกินคู่กับเครื่องดื่มหวานๆ ถ้ากินไปนานวันเข้ายิ่งเป็นการสะสมแป้ง ไขมัน น้ำตาลให้ร่างกายแบบไม่รู้ตัวเลย ที่สำคัญยังขาดสารอาหารจำพวกโปรตีนด้วยนะ780840-topic-ix-7

 อืม.. จะว่าไปเราก็ยังกินกันอยู่ดีแหละนะ เอาเป็นว่ารู้ไว้ประดับสมอง และสร้างทางเลือกให้ตัวเองกินหลากหลายขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนแล้วกันเนอะ ^^

ที่มา sanook, ภาพประกอบจากเน็ต

แบ่งปัน