ยังจำได้มั้ย!? “ดีเจ เก่ง”หลังโดนสังคมขับไล่…ล่าสุดชีวิตเขา”เปลี่ยนไปถึงขนาดนี้..แทบไม่อยากเชื่อ!!..ว่าเขา”จะอยู่ในสภาพแบบนี้!?”..(ชมภาพ)

1541

“หลังจากเกิดเหตุก็เครียด คิดมาก คิดเรื่องแม่ที่ป่วย เรื่องลูกคนเล็กป่วยเป็นลมชัก ช่วงนั้น ไม่ได้ทำงาน ต้องอยู่บ้าน ดูแลคนที่บ้านก็ได้รับผลกระทบมีคนโทรมาด่าแม่ ว่าเลี้ยงลูกอย่างไร หลังจากนั้นก็ประมาณ 2-3 สัปดาห์ก็ออกจากบ้าน คนที่รู้จักเราก็ยังให้กำลังใจ คนไม่รู้จักก็ซุบซิบ” ดีเจเก่ง กล่าวเมื่อถามถึงชีวิตในปีที่ผ่านมา ดีเจเก่ง กล่าวว่า “หลังจากที่โดนเลิกจ้างทุกอย่าง ก็กลับไปอยู่กลับแม่ ภรรยาต้องทำงานคนเดียวเลี้ยงคน 5 คน แม่ก็เป็นคนมาดูแล เคยคิดฟุ้งซ่าน แต่ผมตายไม่ได้เพราะผมมีแม่และลูกต้องดูแล แม่เลยบอกว่าหยุดฟุ้งซ่านไปบวช” โดยเมื่อพูดถึงเรื่องนี้ ดีเจเก่ง ถึงกับร้องไห้ออกมา พร้อมกล่าวว่า “ผมอยากให้สังคมเมตตาผมบ้าง ผมโดนเยอะ ครอบครัวผมพัง ต้องแยกกันอยู่กับภรรยาเพราะผมไม่อยากให้เค้าเดือดร้อน”

เมื่อถามถึงการไปบวช เก่ง กล่าวว่า “ไปบวชที่วัดบัวขวัญครึ่งเดือน พระรู้จักผมอยู่แล้ว พระท่านสอนเรื่องความใจร้อน การใช้ชีวิตหลังจากนี้ สอนว่า ใครทำดีก็ได้ดี ไม่ดีก็ได้ไม่ดีกลับไป ตอนนี้ ได้แต่ปลง ก็อยู่ที่วัดมา 6 เดือนแล้ว ไปช่วยจัดการงานศพที่วัด จัดดอกไม้ เสริฟน้ำ ช่วยพระบิณฑบาต ไปช่วยงานวัด ทำฟรีไม่ได้เงินอะไร อาศัยกินข้าววัด หลังจากบวชก็ใช้ชีวิตอยู่แบบนี้ ชีวิตมันเปลี่ยนเหมือนดิ่งเหว ที่ออกมาวันนี้ก็อยากเป็นอุทาหรณ์เตือนใจทุกคนว่าสิ่งที่ตัดสินใจผิดไปมันเปลี่ยนทั้งชีวิต ทุกวันนี้ผมปรับปรุงตัว ทำตัวดี ผมขอโอกาสสังคม อยากเลี้ยงดูครอบครัว”

(ชมคลิปเปิดใจ เก่ง เกียร์R ทั้งน้ำตา)

123

ที่มา ข่าวสด

แบ่งปัน