ใจแทบสลาย!! คุณยายเก็บเด็กทารกจากกองขยะมาเลี้ยงจนโต ..ได้เงินติดตัวเด็กมา 10ล้าน แต่เงินก้อนนี้กลับทำยายเกือบตาย!!!

1278

หลายคนอาจคิดว่า เรามีลูกเพื่อตัวเองจะได้ไม่เหงาหรือมีเพื่อนคุยในยามแก่ หรือเมื่อเจ็บป่วยจะได้มีคนมาคอยดูแลและให้กำลังใจ แต่ความจริงแล้วอาจไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป นี่คือเรื่องจริงของคุณยายวัย 60 ปีที่เมืองจีน ที่ถูกลูกชายและลูกสะใภ้ขับไล่ออกจากบ้านจนต้องผันตัวมาเป็นคนเก็บขยะ และพักอาศัยอยู่ข้างถนน จนมาวันหนึ่งคุณยายได้ยินเสียงเด็กร้องไห้จากกองขยะ เมื่อตามไปดูก็พบว่ามีเด็กอยู่ในถุงขยะจริง ๆ ด้วยความสงสารคุณยายจึงเก็บมาเลี้ยง จนทำให้ชีวิตคุณยายเปลี่ยนไปเด็กทารกถูกทิ้งไว้ที่กองขยะร้องไห้เสียงดัง อยู่ในสภาพน่าเวทนาจนทำให้คุณยายตัดสินใจเลี้ยงดู ทั้งๆที่ลำพังคุณยายเองก็ลำบากมากอยู่แล้ว ถึงแม้การเลี้ยงดูเด็กเพิ่มอีกคนจะเป็นภาระให้กับคุณยาย แต่คุณยายก็ขยันทำมาหากิน และใช้จ่ายอย่างประหยัด คุณยายก็รักเหมือนลูกสาวจริงๆ

เมื่อเด็กอายุได้ 5 ขวบคุณยายก็พากลับไปที่บ้านนอก เพื่อจะได้เข้าเรียนในโรงเรียนเหมือนเด็กทั่วไป แต่เมื่อกลับไปถึงยายก็ต้องไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านร้างในหมู่บ้าน เพราะว่าลูกชายและลูกสะใภ้ไม่อนุญาตให้อยู่ในบ้านตัวเอง อีกครั้งยังไม่เคยช่วยเหลืออะไรคุณยายอีกด้วย ถึงแม้จะไม่ได้มีอาหารดี ๆ กินเหมือนเหมือนเด็กทั่วไป แต่เธอก็ฉลาดและสอบได้ที่ 1 ของชั้นเรียนทุกครั้ง จนโรงเรียนให้ความสนใจและขอสนับสนุนค่าเล่าเรียนและมอบทุนการศึกษาให้จนจบการศึกษา

https://1.bp.blogspot.com/-T-YtRersI38/WFE_6RyvmwI/AAAAAAAAAtc/0KW0UD2luzg9-blPjpmYtGseE9d0eLI0QCLcB/s640/

ไม่นานนักก็มีคนพร้อมตำรวจมาหาคุณยาย แล้วบอกว่าเด็กคนนี้เป็นลูกของเขาซึ่งถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ 15 ปีก่อน ซึ่งเขาตามสืบจนรู้ได้ว่าอยู่ที่จังหวัดนี้ และในที่สุดก็ตามจนพบ จึงขอให้พาเด็กไปตรวจดีเอ็นเอเพื่อพิสูจน์ความเป็นพ่อลูก เมื่อผลดีเอ็นเอออกมาก็ปรากฏว่าเป็นพ่อลูกกันจริงๆ ถึงแม้คุณยายจะเสียใจที่ไม่ได้เจอกับหนูน้อยอีก แต่อีกใจหนึ่งก็ยินดีที่หนูน้อยจะได้มีชีวิตที่ดีกว่าอยู่กับคุณยาย ไม่ต้องมาลำบากหาเช้ากินค่ำ

https://1.bp.blogspot.com/-e_2pQ3lsSYo/WFE_6VOojnI/AAAAAAAAAtg/81fZm-zyXQEsEiZG8H9GTZm5U-kdwftpwCLcB/s640/

ความรักและความผูกพันธ์ระหว่างคุณยายและเด็กน้อยคนนี้เปรียบค่าเป็นเงินไม่ได้ แต่ด้วยใจที่เป็นห่วงอนาคตและอยากให้หนูน้อยมีชีวิตที่ดี คุณยายก็จำเป็นต้องยกหนูน้อยที่คุณยายรักเสมือนลูกหลานแท้ๆ คืนให้กับพ่อที่แท้จริงไป พ่อแท้ๆของหนูน้อยรู้สึกขอบคุณคุณยายที่ช่วยเลี้ยงดูลูกสาวมาเป็นอย่างดี จึงตอบแทนด้วยการมอบเงินให้ 10 ล้านบาท เพื่อให้คุณยายมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

https://2.bp.blogspot.com/-tzf6SZeU9fQ/WFE_6SF_ikI/AAAAAAAAAtY/WX2fzZ7frucF6en5j8FW8PMB00bqJ9liQCLcB/s640/

ที่มา : woonsenth

แบ่งปัน