เปิดค่าตัว “ขวัญ อุษามณี” นางเอกชั้นนำของเมืองไทย..ว่าค่าตัวมากขนาดไหน ถึงดูแลครอบครัวได้ทุกคน..เห็นแล้วภูมิใจแทนขวัญจริงๆ!

1214

ยังคงอยู่ในความสนใจ สำหรับ “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” โดยเธอถือว่าเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆของช่อง 7 สำหรับขวัญ นั่นเริ่มต้นอาชีพการเป็นนักแสดงตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เริ่มจากงานเดินแบบ และเล่นละคร โดยละครเรื่องแรกที่เล่น คือ “พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก” จนได้รับงานแสดงทั้งของช่อง 3 และ ช่อง 7โดยในปี 2547 ได้ทำสัญญาเป็นนักแสดงของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดยเรื่องแรกหลังการเซ็นสัญญา นั้นคือ “สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ตอนแม่มดน้อยตัวป่วน” ซึ่งขวัญเล่นเป็นนางร้าย เรื่องต่อมา “อกธรณี” ขวัญได้เล่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก ละครดังมาก ได้เพิ่มตอนออกอากาศ และเป็นละครที่มีเรตติ้งสูงสุดของปี ทำให้ขวัญกลายเป็นนักแสดงเบอร์ต้นของช่องมาโดยตลอด

1

หากจะพูดถึงประเด็นที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ขณะนี้ในเรื่องที่ “ขวัญ” ไม่มีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง และประเด็นว่า “ขวัญ” ได้เงินใช้อย่างจำกัดเพียงปีละ 4 หมื่นบาทเมื่อเร็วๆนี้ “ทีมงานข่าวสด” ได้เจาะลึกถึงรายได้ต่อปีของขวัญ โดยพบว่า “ขวัญ อุษามณี” นั้น มีละครต่อเนื่องมาตลอด ใน 1 ปี โดยแต่ปีจะมีละครปีละประมาณ 3 เรื่อง ส่วนเรื่องเรตค่าตัวในการแสดงของนักแสดงนั้น พบว่าแต่ละคนจะมีรายได้ไม่เท่ากัน รวมถึงค่าตัวของพระ-นางด้วย

สำหรับ “ขวัญ” ได้รับค่าตัวในการแสดงเมื่อหลายปีก่อนตอนละเกือบแสน และได้มีการปรับขึ้นมาอีกอยู่ตอนละหมื่นปลายไปจนถึงหลักแสน ซึ่งละครแต่ละเรื่องจะมีอยู่ประมาณ 16 ตอน ส่วนรายได้จากงานอีเว้นท์ ด้วยว่า “ขวัญ” เป็นางเอกที่รับงานละครอย่างต่อเนื่อง ทำให้รับงานอีเว้นท์น้อยกว่าดาราเบอร์ต้นๆ คนอื่น

2

การออกงานแต่ล่ะครั้ง “ขวัญ” จะมีเรตค่าตัวต่องานอยู่ที่หลักแสน ส่วนงานพรีเซ็นเตอร์สินค้าโฆษณานั้น ขวัญอาจจะงานไม่ชุกเท่าดาราคนอื่น แต่ก็เรียกว่า มีงานเรื่อยๆ ดูได้จากไอจีที่มีการลงภาพการออกงานอยู่ตลอด แม้ว่า ขวัญ จะไม่ค่อยได้เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าตัวใหญ่ ตัวดังเท่าดาราเบอร์หนึ่งของช่องก็ตาม แน่นอนว่า ก็มีรายได้อย่างสม่ำเสมอ

3

ส่วนว่ารายได้นั้นมากมาย พอที่จะใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือควรได้ใช้เงินทองเท่าไหร่ หรือจะเป็นต้นเหตุแห่งดราม่าหรือไม่ คงต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของครอบครัวที่เราเอาใจช่วยห่างๆ ก็พอ

ที่มา : sadednews

แบ่งปัน