ขยี้ตารัวๆ?!! กับสภาพ “แพท พาวเวอร์แพท” นักร้องชื่อดัง ถูกจับคดียาเสพติด จำคุก 50 ปี ล่าสุดผ่านมา 12 ปี..เขาเปลี่ยนไปได้ถึงขนาดนี้เลยเหรอ?

1142

วันนี้ เราจะมาพูดถึงอีก 1 คดีดังในอดีต “แพท วรยศ” หรือ “แพท พาวเวอร์แพท” ที่ถูกจับคดียาเสพติดเมื่อปี 2547 ผ่านมาแล้ว 12 ปี แต่เชื่อว่าหลายๆคนยังคงจำเหตุการณ์ตอนนั้­นได้อยู่ เพราะถือว่าเป็นอีก 1 คดีดังที่ทำให้หลายๆคนช็อค!! และสร้างความเศร้าเสียใจให้บรรดาแฟนคลับขอ­งหนุ่ม แพท เป็นอย่างมาก1

แพท พาวเวอร์แพท ถูกดำเนินคดีมียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ โดยตำรวจล่อซื้อยาอีจาก แพท ก่อนแสดงตัวเข้าจับกุมพบของกลางยาอีรวม 2,989 เม็ด ยาเคชนิดน้ำจำนวน 4 ขวด และกัญชา 1 ห่อ มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ซึ่งในที่สุด แพท พาวเวอร์แพท ก็ถูกศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ จำคุก 50 ปี และปรับ 1 ล้านบาท เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 255423

แพทและครอบครัวยอมรับต่อผลที่ต้องเผชิญ แต่อดีตศิลปินคนนี้ก็เลือกจะทำปัจจุบันให้ดีขึ้นด้วยการบำเพ็ญประโยชน์ใน คุกอย่างการเล่นดนตรี สอนเพื่อนนักโทษเล่นดนตรี และนำความภูมิใจมาสู่ครอบครัวด้วยการคว้าปริญญาตรีถึง 2 ใบ ในคณะนิติศาสตร์และคณะศิลปศาสตร์ สาขาสารสนเทศจากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช

45

แม้จะต้องใช้เวลาในคุกอีกยาวนาน แต่แพทก็มีกำลังใจดี ยอมรับผลในสิ่งที่ก่อ หันมาเรียนและฝึกการเล่นกีต้าร์อย่างจริงจังอีกครั้ง รวมถึงคนในครอบครัวที่คอยให้กำลังใจกันและกันเช่นเคย ก็ถือเป็นเรื่องเตือนใจให้คนที่กำลังจะหลงผิดได้เห็นไว้ตัวอย่าง

6

แบ่งปัน