ระบาดหนักมาก!! “6 โรคติดต่อคืนวันลอยกระทง”ที่จะทำให้เสียสิ่งเหล่านี้ในข้ามคืน..

1911

จากที่ได้ยินมาจากคุณปู่ต่อจากคุณย่าต่อจากคุณตาต่อจากคุณยายต่อจากคุณลุงต่อจากคุณป้าต่อจากคุณน้าต่อจากคุณอาต่อจากคุณพ่อต่อจากคุณแม่ต่อจากคุณพี่ต่อจากคุณน้องต่อจากคุณเพื่อน และอีกหลาย ๆ ต่อ
ก็ทราบมาว่าคืนวันลอยกระทงเป็นคืนที่มีอัตราการเสียตัวของผู้หญิงมากที่สุด ซึ่งผมสรุปสาเหตุออกมาเป็นข้อ ๆ ได้ดังนี้
1. เพราะเป็นงานกลางคืน กลับกันดึก คู่รักหลายคู่จึงไม่ได้กลับไปนอนหลับที่เตียงนอนของตัวเอง แ่ต่มานอนบนเตียงที่ไม่คุ้นแทน
2. เพราะบรรยากาศเป็นใจ ดวงจันทร์เด่นสง่าอยู่บนฟ้า ฉาบไล้ใบหน้าให้คู่รักงามผ่องกว่าปกติ เมื่อมองหน้าสบตากันก็เิกิดอาการสปาร์ค ฉุดมือไว้ไม่ไหวฉุดใจไว้ไม่อยู่ จนต้องมาลงเอยกันบนเตียง
3. เพราะคืนลอยกระทงมันหนาว เลยต้องมีการทำกิจกาม (คุณอ่านไม่ผิดหรอก) คลายความหนาวเหน็บ
นั่นคือเหตุผลสามข้อที่ผมฟังเขามาื แต่มีอีกข้อที่ผมอดสงสัยไม่ได้ว่าอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุเหล่านั้น ข้อที่ว่านั้นก็คือ เดือน 12 เป็นฤดูติดสั ด จึงไม่แปลกเลยที่จะมีการทำกิจกามกันในช่วงนี้ แล้วจากเหตุผลข้อ 3 เพราะมันหนาวด้วย จึงต้องทำให้ร่างกายอบอุ่นทนทานต่อสภาพอากาศทีนี้มาถึงที่ว่า “ทำไมผู้หญิงจึงห้ามพูดคำว่า ‘หนาว’ ”
ผมได้ยินมานานแล้วจากผู้เฒ่าผู้แก่ เขาว่าถ้าผู้หญิงพูดว่า “หนาว” ก็แสดงว่าอยากมีผอสระอัว(สามี) ตอนแรกผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน และไม่ได้สนใจจะถาม แต่พอมาถึงวันลอยกระทงปีนี้ ก็เข้าใจแล้วว่าผู้เฒ่าผู้แก่เขาหมายความว่าอะไร อยากมีสามีเพราะอยากหายหนาวนั่นนั่นเอง ส่วนผู้ชายผมไม่รู้ว่าห้ามพูดคำว่าอะไรที่มีความหมายตรงข้ามกับคำว่า “หนาว” ของผู้หญิง คืออยากมีมอสระเอีย(ภรรยา) อาจจะห้ามพูดคำว่า “ร้อน” ซึ่งตรงข้ามกับคำว่าหนาว  เมื่อผู้ชายร้อน ก็เลยต้องหาแ่ม่เนื้อเย็นมาคลายร้อน? หรือร้อนเพราะไฟราคะ เพลิงแห่งกาม ฯลฯ แต่ผมว่าน่าจะใ้ช้คำว่า “หนาว” เหมือนกันแหละ

นอกเรื่องนิด… ขอเสนอคำว่า “แรด” หลายคนคงจะรู้ีที่มาของมันแล้ว แ่ต่ก็ไม่รู้ว่าตรงกันหรือเปล่า
คำนี้ผมได้ยินมาจากเพื่อนครับ ซึ่งเพื่อนรู้ต่อมาจากผู้เฒ่าผู้แก่อีกที คำอธิบายคือ เวลาแรดมันตกมัน มันจะวิ่งเข้าไปทำกิจกามกับตัวผู้ เลยกลายเป็นคำเปรียบเปรยสำหรับผู้หญิงที่บ้าผู้ชาย

ปล. ฝั่งธนฯ หนาวมาก
ปปล. ผมไม่หนาว 55+

เครดิต https://www.dek-d.com/board/view/1495191/

แบ่งปัน